การกลับมาของนางฟ้าเรโทร “วันเดอร์ เกิร์ลส” (Retro Angel)

 

การกลับมาอีกครั้งของ วันเดอร์เกิร์ลส ศิลปินหญิงเกาหลีสุดฮอตกลุ่มแรกที่สามารถติดอันดับในชาร์ตเพลงบิลบอร์ดของสหรัฐอเมริกา ในผลงานอัลบั้มล่าสุด ทู ดิฟเฟอร์เรนส์ เทียร์ (ทูดีที)

วันเดอร์ เกิร์ลส เปิดตัวครั้งแรกในปี 2550 กับแนวดนตรีย้อนยุค ทำให้เพลง Tell Me , So Hot ,  Nobody ได้รับความรักจากแฟนเพลงทั่วทั้งเอเชีย โดยเฉพาะเพลง Nobody ได้สร้างกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่องกลายเป็น ปรากฎการณ์ Nobody ( Nobody Phenomenon ) ทั่วทั้งเอเชียและอเมริกา

มิถุนายน 2552 วันเดอร์ เกิร์ลส ได้รับเลือกให้เป็นวงเปิดการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินกลุ่มชายชื่อดังแห่งอเมริกา โจนัส บราเทอร์ เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่ธุรกิจเพลงในสหรัฐอเมริกา การร่วมแสดงในทัวร์คอนเสิร์ตกับ โจนัส บราเทอร์ มากกว่า 50 ครั้งและการทำกิจกรรมอื่นๆ ทำให้ชื่อและเพลงของ วันเดอร์ เกิร์ลส เป็นที่รู้จักในอเมริกา

วันเดอร์ เกิร์ลส เปิดตัวในอเมริกาด้วยอัลบั้ม “ทู ดิฟเฟอร์เรนท์ เทียร์ส” ซึ่งได้รวบรวมความสมบูรณ์แบบของดนตรียุค ’80 มารวมเป็นแนวเพลงของ วันเดอร์ เกิร์ลส เอง

ในอัลบั้มนี้ ยูบิน และ โซฮี สมาชิกของ วันเดอร์ เกิร์ลส เป็นผู้คิดและออกแบบเครื่องแต่งกาย ซึ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับสมาชิกเป็นอย่างมาก รวมไปถึงการนำเอาสีของยีนส์ที่นิยมในช่วงยุค ’80 มาผสมผสานทำให้ดูทันสมัยและเป็นผู้หญิงที่มีรสนิยมดี รวมไปถึงการแต่งหน้าที่เน้นความสำคัญและความสดใสของดวงตา

กิจกรรมการเปิดตัวอัลบั้มล่าสุดของสาวๆ วันเดอร์ เกิร์ลส ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553 เวลา 18.00 – 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่เมืองลอสแองเจลลิส สหรัฐอเมริกา  ซึ่งเทียบเท่ากับเวลาท้องถิ่นในประเทศไทย คือ วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2553 เวลา 8.00 – 9.00 น. จะทำการส่งสัญญาณภาพสดผ่านเว็บยูสตรีม โดยมี เปเรซ  ฮิลตัน ทำหน้าที่พิธีกร

กิจกรรมการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ “ทู ดิฟเฟอเรนท์ เทียร์ส” นี้ ใช้ภาษาอังกฤษในการทำกิจกรรม และคำบรรยายภาษาเกาหลีและจีนเอาใจแฟนคลับชาวเอเชีย ซึ่งจะมีการแพร่ภาพครั้งแรกของมิวสิควิดีโอใหม่ การทักทายและตอบคำถามแฟนเพลง และการแสดงสดของห้าสาว วันเดอร์ เกิร์ลส ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต

การเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของศิลปินนี้เป็นครั้งแรกที่มีการถ่ายทอดสัญญาณและแพร่ภาพไปทั่วโลก ซึ่งคนในวงการเพลงและผู้สื่อข่าวในอเมริกาให้ความสนใจและจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *