FT ISLAND คอนเฟิร์ม 7-8-9 มิ.ย.เจอกันที่ไทย

 

เฟโอห์ ชวนลองมุมต่างของบอยแบนด์เกาหลี เสาร์นี้กับ..2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก

“อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ก็จะถึงวันคอนเสิร์ตของพวกเรา FTISLAND ที่เมืองไทยกันแล้ว รู้สึกตื่นเต้นและรอคอยวันนั้นมากๆ เลยล่ะ ยิ่งใกล้ถึงวันมากขึ้นเท่าไหร่ ผมก็ยิ่งนึกถึงคอนเสิร์ตที่เคยเล่นที่เมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ เลย  ทั้งๆ ที่รู้สึกกังวลกับการแสดงครั้งแรก แต่แฟนๆ ที่เมืองไทยก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พวกเราจึงมีความสุขและสนุกกันมากๆ เลย ดังนั้น พวกเราจึงรอคอยที่จะได้พบกับภาพความประทับใจและความรู้สึกเหล่านั้นอีกครั้งซึ่งก็จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้แล้วครับ”

เปิดหัวยืนยันด้วยคำพูดจากปากของหนุ่มๆ “เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) ทั้ง 5 กันไปชัดๆ ว่า วันเสาร์นี้แล้ว ที่แฟนๆ ชาวไทยทั้ง พรีมาดอนน่า.. นูน่า.. อาจุมม่า.. และ ใครก็ตามที่อยากลองความแตกต่างของบอยแบนด์เกาหลี.. เปลี่ยนบรรยากาศจากไอดอลแนวเต้นที่กระหน่ำบุกไทยช่วงนี้  กับสุดยอดวงดนตรีแห่งคลื่นเกาหลีในคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ “2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก” (2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK) 

งานนี้แฟนๆ ยิ่งคึกคักทวีคูณเพราะเป็นช่วงเวลาฉลองครบรอบ 5 ปีเดบิวต์ของพวกเขา  ด้วยเหตุที่ตลอดเส้นทางดนตรี 5 ปีของ “เอฟทีไอส์แลนด์” กับ “พรีมาดอนน่าชาวไทย” นั้นมีความเกี่ยวข้องผูกพันกันอย่างมากมาย… นับจากจุดเริ่มต้นที่พวกเขาแจ้งเกิด (DEBUT) ในฐานะศิลปินไอดอลแบนด์อย่างเป็นทางการที่เกาหลี เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ปี 2007  ด้วยผลงานเพลงเปิดตัวอัลบั้มแรก ‘Cheerful Sensibility’  และคว้ารางวัล MKMF Awards สาขาศิลปินกลุ่มชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน Mnet KM Music Festival ในปีนั้นไปครอง   คอนเสิร์ตนอกประเทศครั้งแรกของหนุ่มๆ ไอดอลแบนด์กลุ่มนี้ยังถูกจัดขึ้นที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2007  ซึ่งถือเป็นยุคบุกเบิกของกระแสเค-ป็อปในบ้านเรา  จากนั้นมาชื่อของ FTISLAND มักปรากฏอยู่ในระดับไฮไลท์ของงานมหกรรมรวมพลศิลปินไอดอลเกาหลีที่จัดขึ้นในไทยรวมถึงทั่วเอเชียอย่างสม่ำเสมอ 

และคอนเฟิร์มล่าสุดจากต้นสังกัดเกาหลี FNC Entertainment ร่วมด้วยผู้จัดไทย บริษัท เฟโอห์ จำกัด เกี่ยวกับตารางงานของ FTISLAND ในเมืองไทยว่า… วันพฤหัสบดีที่ 7 มิ.ย.นี้ หนุ่มๆ จะเดินทางถึงประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับงานแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนและเหล่าแฟนๆ ชาวไทยในวันรุ่งขึ้น (ศ. 8 มิ.ย.)  ตั้งแต่เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป  ณ ลาน Square A  บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า Central World (ฝั่ง ZEN)  และเปิดการแสดงคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ “2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก” (2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK) ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ในวันถัดไปคือวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555  งานนี้ทำเอาพรีมาดอนน่าทั่วโลกต้องอิจฉาตาลุกวาวใส่พรีมาดอนน่าไทยอย่างสุดขีด !!!!!

ใครมีบัตร มีใจ พร้อมโดด พร้อมมันส์ไปกับพลังร็อก-พลังร้องของ ‘อีฮงกี’ (Lee Hong Gi) นักร้องนำสุดไฮเปอร์ ผนวกด้วยความสามารถทางดนตรีระดับเทพของเพื่อนๆ สมาชิก FTISLAND อย่าง ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) หัวหน้าวงและลีดกีตาร์,  อีแจจิน (Lee Jae Jin) เบสและร้องนำ,  ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) กีตาร์ริทึ่ม  และ ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) กลอง  เตรียมไปเจอกันในเอเชียทัวร์  “2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก” (2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK)  ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี  วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555 นี้  เริ่มแสดงเวลา 18:00 น.  หนุ่มๆ ฝากย้ำปิดท้ายก่อนเจอกันสุดสัปดาห์นี้ว่า ใครยังไม่มีบัตรรีบซื้อได้แล้วทางเว็บไซต์หลักของผู้จัดงาน  __fg_link_0__  นอกจากนี้ติดตามรายละเอียดงานแถลงข่าว, นัดหมายสำหรับผู้ได้รับสิทธิมีตแอนด์กรี๊ด และอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่  __fg_link_1__

 

 

คิวบ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ พรีเซนต์ส บีสท์ เวิลด์ ทัวร์ 2012 บิวตี้ฟูล โชว์ ไลฟ์ อิน ไทยแลนด์

ในที่สุดบิวตี้ชาวไทย (B2UTY ชื่อเรียกแฟนคลับวง BEAST) ก็ได้อิ่มเอมสมใจกับคอนเสิร์ตระดับเวิลด์ทัวร์จากบอยแบนด์แถวหน้า 1 ใน TOP BOYBAND แห่งวงการ K-POP ยุคนี้อย่าง “บีสท์” (BEAST) กันไปเป็นที่เรียบร้อย  โดย คิวบ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Cube Entertainment)  จับมือ  คาบา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Caba Entertainment)  ร่วมด้วยผู้สนับสนุนอย่าง น้ำดื่มช้าง, สยามเซ็นเตอร์ และ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ผนึกกำลังเสิร์ฟคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยของ 6 หนุ่มไอดอลอสูรกับ “คิวบ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ พรีเซนท์ส บีสท์ เวิลด์ ทัวร์ 2012 บิวตี้ฟูล โชว์ ไลฟ์ อิน ไทยแลนด์” (Cube Entertainment Presents BEAST World Tour 2012 BEAUTIFUL SHOW Live in Thailand)  เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2555  ณ  อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1  เมืองทองธานี

 

 

แม้ช่วงนี้เกาหลีจะบุกหนักเพียงใด แฟนๆ ชาวไทยก็ยังกรี๊ดได้ดังดี ไม่มีเสียงตก วัดจากเสียงกรี๊ดขานรับสัญญาณไฟที่ดับมืดลงทั้งฮอลล์  สิ่งแรกที่มาพร้อมแสงสว่างคือภาพสมาชิก “บีสท์” ทั้งหกคนบนจอแอลอีดี ขนาดยักษ์ในวีทีอาร์  ‘R U READY? THAILAND’  ก่อนจะเปิดตัวหนุ่มๆ ไอดอลอสูร  ยุนดูจุน (Yoon Du Jun) หัวหน้าวง, จางฮยอนซึง (Jang Hyun Seung), ยงจุนฮยอง (Yong Jun Hyung), ยางโยซอบ (Yang Yo Seop), อีกีกวัง (Lee Gi Kwang) และ ซนดงอุน (Son Dong Woon)  บนเวทีแบบโฟกัสทีละคนพร้อมลูกเล่นสุดอลังการ  โดยเฉพาะ โยซอบ ที่มาพร้อมเปลวไฟพวยพุ่งทำเอาบิวตี้แถวหน้าสัมผัสได้ชัดเจนถึงความร้อนแรง   และมักเน่ ดงอุน มาพร้อมแสงเลเซอร์สุดแพรวพราว   จากนั้นทั้งหกอสูรก็ประเดิมเวทีด้วยเพลง Special  ในชุดคอสตูมสุดเท่ห์ (สูทดำปักเลื่อมระยิบระยับ)  ต่อเนื่องด้วยเพลงฮิต Soom (Breath) ที่มีทีมแดนเซอร์ออกมาร่วมสร้างความคึกคักบนเวที  ก่อนเสียงกรี๊ดจากเหล่าบิวตี้จะดังสุดๆ ขึ้นไปอีกในเพลงฮิตมาก ฮิตจริงจัง อย่าง Shock  ซึ่งไม่ได้มาโชว์กันแค่ลีลาแด๊นซ์สุดมัน  แต่ยังมีการยิงเลเซอร์สีเขียว-แดงสลับวูบวาบอย่างสวยงาม บิวตี้ฟูลจริงๆ

 

 

ผ่อนอารมณ์ด้วยการพูดคุยทักทายของหนุ่มๆ ที่บอกว่าคิดถึงแฟนๆ ชาวไทย  และรู้สึกเป็นเกียรติกับการได้มาเปิดแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบเสียทีหลังจากที่เคยมาทำงานในบ้านเราหลายครั้ง  ลีดเดอร์ ดูจุน ขโมยซีนด้วยภาษาไทยว่า  “สุดยอด”  ก่อนจะสนุกกันต่อกับเพลงเดบิวต์ของพวกเขา Bad Girl  ที่หกอสูรมีเซอร์ไพรส์เดินออกมาใกล้ชิดกับแฟนๆ ทำเอาคนดูเฮโลวิ่งตามกันเป็นขบวนอย่างสนุกสนาน จบแล้วทั้งหกเปลี่ยนชุดเป็นเสื้อสูทที่ดูรีแลกซ์ขึ้น   และปรากฏตัวพร้อมขาตั้งไมค์และท่าโพสต์สุดเท่ห์ในเพลง Easy  โชว์พลังเสียงให้ได้ฟังกันเต็มๆ ต่อด้วยขบวนเพลงบัลลาดจังหวะหวานนุ่มทั้ง Still, Holding Tight   หนุ่มๆ แต่ละคนนั่งประจำที่ร้องเพลงบนขั้นบันไดแบบเก๋ๆ   มาถึงเพลง I Knew It จึงขยับขึ้นไปโชว์กันตรงขั้นบนสุดของเวที  ที่มีกราฟิคภาพตึกสูงกับพระจันทร์ดวงโตสวยซึ้งเป็นฉากหลังอย่างโรแมนติก

 

 

เข้าสู่ช่วงโซโลของสมาชิกแต่ละคน  เริ่มด้วย ฮยอนซึง หนุ่มหน้าสวยที่มาในชุดลายเสือแบบจัดเต็มทั้งเสื้อ กางเกง และเพลงจังหวะนุ่มๆ อย่าง Are You Okay?  ทีเด็ดที่เรียกเสียงกรี๊ดฮอลล์แทบแตกคือลีลาการเต้นสุดเซ็กซี่ให้แฟนๆ ได้เห็นกันแบบเต็มๆ ตาตรงสุดปลายแคทวอล์กกลางฮอลล์   ต่อด้วย จุนฮยอง ที่ออกมาแร็ปตามถนัดในชุดแดงแรงฤทธิ์กับเพลง I Can Live Without You  ก่อนจะดึงบรรยากาศกลับไปสู่ความโรแมนติกอีกครั้ง พร้อมการปรากฏตัวของ ดูจุน และ ดงอุน ที่เวทีด้านบนกับเพลงสุดหวานอย่าง When The Door Closed  ทำเอาคนทั้งฮอลล์นิ่งอึ้งเหมือนโดนมนต์สะกด แล้วก็ตัดกลับมาที่โชว์เท่ๆ ของสองหนุ่ม ฮยอนซึง และ อีกีกวัง ในเพลง Let It Snow  ที่มาพร้อมเก้าอี้คนละตัว ตั้งประจันหน้ากัน และผลัดกันร้องผลัดกันเต้นในสไตล์ battle เท่สุดๆ คือการปล่อยกระดาษขนาดเล็กลอยจากมือคล้ายเกล็ดหิมะในอากาศ เรียกเสียงฮือฮาได้ทั้งฮอลล์ จบด้วยคู่สุดท้าย โยซอบกับจุนยอง พร้อมเพลง Thanks To  ที่สองหนุ่มเปิดตัวจากด้านล่างของเวที ทำเอา B2UTY หน้าเวทีกรีดร้องกันสุดพลัง ก่อนจะกระโดดขึ้นเวทีมาโชว์ลีลาร้องและแร็ปอย่างสนุกสนาน ซึ่งโยซอบก็บอกว่าเพลงนี้คือความรู้สึกที่พวกเขาอยากจะสื่อให้แฟนๆ ได้รับรู้ นั่นก็คือความรู้สึกขอบคุณอย่างที่สุด แล้วหยอดมุขว่าอยู่บนเวทีสองคนเหงาจัง เป็นสัญญาณเรียกสี่อสูรออกมารวมพลในเพลง You Are The Best To Me ในชุดเสื้อยืดกางเกงยืนส์บ้าง มีแจ็คเก็ตคลุมบ้าง เน้นลุคสบายๆ ตามที่พวกเขาประกาศว่านับจากนี้คือช่วงออกเดทกับแฟนๆ

 

 

เพลง You ทำเอาบิวตี้แทบคลั่งด้วยความอิจฉา  เมื่อหนุ่มๆ เลือกสาวผู้โชคดีขึ้นไปบนเวที 1 คน ให้นั่งในชิงช้าที่ตกแต่งด้วยซุ้มดอกไม้สวยงาม ระหว่างร้องเพลง  แต่ละคนก็ผลัดกันเซอร์วิสบิวตี้สาวผู้นั้นอย่างน่าอิจฉา ฮยอนซึงนั่งร้องเพลงในซุ้มดอกไม้ให้ฟัง โยซอบคุกเข่าเพื่อสวมมงกุฎเจ้าหญิงให้ ดูจูนปั่นจักรยานถือลูกโป่งออกมาพร้อมมอบตุ๊กตาหมีให้บิวตี้ผู้โชคดีกลับไปนอนกอดด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างน่ารักเพราะความขี้เล่นของหกอสูร แล้วก็จบเพลงไปด้วยการถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน  ความหวานยังคงต่อเนื่องกับ Can I Hold You On?  ที่ทั้งหกแตกตัวเดินไปทั่วเวทีแจกดอกกุหลาบในอ้อมแขนให้แฟนๆ ตามรายทาง จบช่วงหวานก็ตัดสลับไปสู่ช่วงเท่ห์  โดยหนุ่มๆ ประกาศขอความร่วมมือให้ทุกคนปิดแท่งไฟและป้ายไฟ  เมื่อทั้งฮอลล์ตกอยู่ในความมืด ลำแสงไฟฉายสีขาว 6 ดวงก็ปรากฏขึ้นบนเวที ส่องสว่างไปยังหนุ่มๆ แต่ละคนในช่วงที่ร้องเพลง Lightless เป็นกิมมิคที่เท่สุดๆ ไปเลย  โปรดสังเกตเงาจากไฟฉายที่ตกกระทบฉากหลังของ โยซอบ นั้นเป็นรูปหัวใจซะด้วย  กรี๊ดดดด..  จากนั้นชวนกันหวานละลายใจในเพลง On A Rainy Day   หกหนุ่มนั่งร้องเพลงกันแบบเรียบง่าย  แต่กลับสามารถดึงความสนใจทั้งหมดให้โฟกัสไปที่น้ำเสียงและเทคนิคการร้องได้อย่างน่าประทับใจ   เข้าสู่เพลง The Fact  ที่ทำเก๋ด้วยการสาดไฟสว่างสลับไปยังเมมเบอร์แต่ละคนที่ก็ออกลีลาแด๊นซ์กันอย่างสุดเท่

 

 

และทันทีที่เสียงอินโทรเพลง Fiction  ดังขึ้น  พื้นและผนังฮอลล์ก็สั่นสะเทือนด้วยเสียงกรี๊ด  เพราะนี่คือเพลงสุดฮิตกับท่าเต้นสุดฮอต  เป็นอีกครั้งที่สองหูเต็มล้นไปด้วยเสียงเชียร์ของเหล่าบิวตี้ที่ประสานพลังเป็นเสียงเรียกชื่อหกหนุ่มต่อกันอย่างกระหึ่มและแม่นเป๊ะ!  หนุ่มๆ เลยชวนสนุกต่อกับเพลง Freeze  ตามด้วย Oasis  ที่ทั้งหกอสูรวิ่งไปมาทั่วเวทีเพื่อโบกมือและขอบคุณแฟนๆ ก่อนจะร่ำลากลับเข้าหลังเวทีไป  แล้วจึงกลับขึ้นเวทีอีกครั้งในช่วงอังกอร์กับ 2 เพลงสุดท้าย Beautiful  และ V.I.U.   แต่ละคนมาในชุดเสื้อทัวร์สบายๆ และวิ่งเล่นหยิบอุปกรณ์ที่แฟนๆ โยนขึ้นไปให้มาใส่จนเต็มตัว ทั้งหมวก มงกุฎ ปีกนางฟ้า ดอกไม้   งานนี้ยังมีเซอร์ไพรส์โดยบิวตี้ชาวไทยจัดเค้กก้อนโตมาฉลองวันเกิดล่วงหน้าให้มักเน่ ดงอุน พร้อมเสียงร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์จากบิวตี้ทั้งฮอลล์  เป็นอีกหนึ่งซีนประทับใจปิดท้ายอำลากันไปอย่างมีความสุข  หนุ่มๆ ยังสัญญาว่าพวกเขาจะกลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่และการแสดงที่ดียิ่งขึ้นๆ  สมแล้วกับการที่ “บีสท์” คือตัวอย่างที่ดีของศิลปินซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากความมุมานะและทุ่มเทตลอดมา 

 

 

รายงานพอหอมปากหอมคอ เพราะสาธยายอย่างไรก็ไม่มีทางพีคสะใจเท่าคนที่ได้ไปดูด้วยตาตนเอง งานหน้าขออย่าได้พลาดกับ 5 หนุ่มไอดอลเกาหลีสุดเท่ห์วง “เอ็มแบล็ค” (MBLAQ) ที่จะระเบิดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ครั้งแรกในไทยของพวกเขา “2012 เอ็มแบล็ค ‘เดอะ แบล็คเปอร์เซนต์ ทัวร์’ ไลฟ์ อิน แบงคอก” (2012 MBLAQ ‘THE BLAQ% TOUR’ LIVE IN BANGKOK)  ในวันเสาร์ที่ 7 เดือน 7  (7 กรกฎาคม 2555 นี้)  ณ บางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์  ลาดพร้าว  ***  ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02-262-3456  หรือ  www.thaiticketmajor.com   บัตรราคา 1,500 / 2,500 และ 3,500 บาท   ***   ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวผ่าน เอ็ม.วาย. เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (M.Y. Entertainment) ทาง  www.MYentOfficial.com ,  Twitter @MYEentofficial  และ  www.facebook.com/MYEntOfficial

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *