วีโว่ชวน น้ำตาล เคน เก้า ร่วมสร้างปรากฏการณ์ vivolution ครั้งแรกในไทยฉลองเปิดตัว vivo Xshot

ในวันนี้  ‘สมาร์ทโฟน’ จะ ‘สมาร์ท’ สมชื่อก็ต่อเมื่อสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟังก์ชั่นเทรนด์การแชร์ภาพและวีดีโอผ่านโซเชียลมีเดียที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นเอาใจคนไทยที่ได้รับการจัดอันดับว่าใช้อินสตาแกรมมากเป็นอันดับ 2 ของโลกในปี 2013   วีโว่ แบรนด์สมาร์ทโฟนพรีเมียมคูลระดับโลกเปิดตัว “vivo Xshot” ซึ่งได้รับความนิยมทั่วโลกด้วยคุณสมบัติของกล้องที่ล้ำสมัยไม่แพ้กล้องมืออาชีพ โดยงานนี้ได้กูรูด้านการถ่ายภาพชื่อดังอย่างคุณพรพจน์ กาญจนหัตถกิจ หรือ พจน์ Sixty Six Visual ช่างภาพอิสระชื่อดัง พร้อมด้วย 3 ดาราสุดฮ็อต “เคน ภูภูมิ – น้ำตาล พิจักขณา” และ “เก้า สุภัสสรา” รวมทั้งเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล, ณิชาบูล นาคาศัย, กันต์ รตนาภรณ์, อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์, พรพรรณ สิทธินววิธ, ชุติมณฑน์ สกุลไทย และธัญวรรณ เทพหัสดิน            ณ อยุธยา มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ vivolution พร้อมบอกเล่าเคล็ดลับการถ่ายรูปจากสมาร์ทโฟนให้พร้อมแชร์ พลิกโฉมโลกโซเชี่ยลเน็ทเวิร์คให้มีสีสันกว่าเดิมกับเทคโนโลยีสุดล้ำจาก vivo Xshot

มร.เหยา ยี หมิง กรรมการผู้จัดการบริษัทวีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “vivo คือแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกซึ่งสรรสร้างโดยคำนึงถึงรูปลักษณ์อันโดดเด่น ระบบเสียงคุณภาพสูงเพื่อประสบการณ์สื่อสารที่เพลิดเพลินอย่างเหนือชั้น ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภครุ่นใหม่ทั่วโลกที่หลงใหลในแฟชั่นและชื่นชอบเทคโนโลยี นวัตกรรมล้ำสมัย สำหรับประเทศไทยเราเลือกเปิดตัวครั้งแรกด้วยรุ่น vivo Xshot ที่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ตอบสนองเทรนด์การแชร์ภาพและวีดีโอทันทีผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี กับฟังก์ชั่นกล้องถ่ายภาพที่เหนือชั้นระดับมืออาชีพ กล้องหลังความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพคุณภาพสูงได้แม้ในสภาพแสงน้อย มีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกหลากหลาย อาทิ โหมดหน้าชัดหลังเบลอ โหมด Face Beauty สำหรับการถ่ายภาพเซลฟีได้ดูดีทุกช็อต หรือฟังก์ชั่นเสียงเรียกความสนใจเด็กอ่อนให้มองกล้อง นอกจากนี้ยังสามารถรองรับเทคโนโลยี 4G  พร้อมให้ระบบเสียงที่คมชัดระดับ Extreme Hi-Fi และอื่น ๆ”

ด้านคุณพรพจน์ กาญจนหัตถกิจ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ พจน์ SixtySix Visual ช่างภาพชื่อดังที่มีผู้ติดตามภาพสวย ๆ ในอินสตาแกรม sixtysix visual กว่า 35,000 ราย เผยถึงเทคนิคการถ่ายรูปด้วยการสมาร์ทโฟนว่า “เวลาไม่ได้ทำงาน ผมจะชอบใช้กล้องมือถือในการเก็บภาพความประทับใจต่าง ๆ มากกว่ากล้องขนาดใหญ่ เพราะนอกจากจะพกสะดวกแล้ว ผมรู้สึกว่ารูปที่ถ่ายด้วยมือถือสามารถจะเก็บความรู้สึกได้มากกว่า เพราะว่ากล้องมีขนาดเล็ก ดังนั้นคนที่ถูกถ่ายจะมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าเวลาเรายกกล้องขนาดใหญ่ ๆ ขึ้นมาเก็บภาพ แต่การที่จะได้ภาพสวย ๆ จากมือถือจำเป็นที่จะต้องอาศัยกล้องที่มีเทคโนโลยีค่อนข้างทันสมัย โดยผมให้ความสำคัญกับ 3 เรื่องคือต้องถ่ายภาพกลางคืนได้สวย ความคมชัดของภาพ และขนาดของไฟล์รูปที่ต้องมี megapixel เพียงพอไปใช้งานต่อได้ ดังนั้นผมจึงค่อนข้างตื่นเต้นมากับคุณสมบัติของ vivo Xshot เพราะเป็นกล้องมือถือรุ่นแรกของโลกที่มี F stop 1.8 และจอที่สามารถบันทึกภาพที่มีความละเอียดสูงได้ถึง 4K ทั้งนี้แม้ vivo Xshot จะมีเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพให้ทุกคนสามารถถ่ายภาพสวย ๆ ระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย แต่ผมขอแนะนำเพิ่มเติมให้ฝึกการใช้กริด (ตาราง) ที่อยู่บนมือถือ จิ้มวัดแสงให้ถูกวิธี และพยายามใช้โหมด HDR ในโอกาสที่เหมาะ ไม่ใช้พร่ำเพรื่อ เพื่อให้ได้ภาพที่ดูโดดเด่น มีสไตล์ และสมบูรณ์แบบที่สุด”

นอกจากนี้ ในงานยังได้เหล่าดาราและเซเลบริตี้ชื่อดังที่มาร่วมพลิกโฉมมิติใหม่ของการถ่ายรูปด้วยกล้องสมาร์ทโฟนกับปรากฏการณ์ vivolution อาทิ ดาราวัยรุ่นสุดฮอตอย่าง “เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ และน้ำตาล พิจิลักขณา วงศารัตนศิลป์” จากละครดาวเคียงเดือน และ “เก้า สุภัสสรา ธนชาต” จากซี่รี่ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น รวมทั้งเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล ณิชาบูล, กันต์ รตนาภรณ์, นิชาบูล นาคาศัย, อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์, พรพรรณ สิทธินววิธ, ชุติมณฑน์ สกุลไทย และธัญวรรณ เทพหัสดิน            ณ อยุธยา ที่มาร่วมแชร์ไลฟ์สไตล์วัยมันส์ที่ผูกติดกับการถ่ายภาพเพื่อเก็บเรื่องราวในแต่ละวันจนแยกไม่ออก

บัว-อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ เซเลบริตี้และเน็ตไอดอลคนดังเผยว่า “การแชร์ภาพและวีดีโอผ่านโซเชี่ยลเน็ทเวิร์คทำให้ชีวิตไม่น่าเบื่อ เพราะเราสามารถค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากการไปติดตามคนที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกับเรา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดูสถานที่ อาหาร และสไตล์การแต่งตัว บัวเองก็พยายามแชร์ภาพประทับใจลง Instagram ของบัวอยู่เสมอ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพื่อแบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจให้ Follower ของบัว ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นรูปที่สวยและคมชัด ยิ่งตอนนี้บัวไปเรียนที่เซี่ยงไฮ้อยู่จึงมีภาพที่น่าสนใจมาแชร์เพียบ บัวจึงประทับใจมากกับ vivo เพราะนอกจากดีไซน์จะบางเก๋ใส่กระเป๋าคลัชได้สบาย ๆ vivo ยังโดดเด่นในเรื่องของกล้องที่คมชัด และที่สำคัญคือถ่ายสวยทั้งกลางวันกลางคืนไม่ต่างจากกล้องจริงแบบไม่ต้องปรับอะไรมาก อีกทั้งระบบเสียงที่ดีเยี่ยมทำให้บัวสนุกกับการฟังเพลงได้ทุกเวลาอีกด้วย โดยเมื่อหมดห่วงเรื่องคุณภาพของกล้องแล้ว เราอาจใส่เทคนิคการถ่ายรูปเข้าไปเล็กน้อยเพื่อให้ภาพดูโดดเด่น อย่างเช่นถ้าถ่ายเซลฟี่บัวจะยกกล้องขึ้นสูงเหนือศีรษะแล้วเอียงเล็กน้อยเพื่อให้หน้าเรียวขึ้น ส่วนที่ตอนนี้อินเป็นพิเศษคือการถ่ายอาหารเพราะบัวเรียนด้านการโรงแรมอยู่เลยจับจุดได้ว่าถ้าถ่ายอาหารโดยช้อนข้างล่างขึ้นบนก็จะช่วยให้เห็นความสดของอาหารและดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะ”

ส่วนหนุ่มสังคมรูปหล่ออย่าง กันต์ รตนาภรณ์ ที่มีธุรกิจส่วนตัวมากมาย ได้กล่าวเสริมถึงไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวพันกับโทรศัพท์มือถือว่า “ด้วยความสนใจส่วนตัวตั้งแต่สมัยเรียนที่จบด้านกราฟฟิคดีไซน์มา ทำให้เป็นคนชอบการถ่ายรูปครับ ทั้งรูปที่เป็นโมเม้นท์ประทับใจ และรูปที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานต่างๆ แต่ด้วย  ไลฟ์สไตล์การทำงานที่ทำธุรกิจหลายอย่าง ทำให้การพกกล้องไปไหนมาไหนเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก โชคดีที่เดี๋ยวนี้มีโทรศัพท์มือถือมีรุ่นที่มีฟังก์ชั่นการถ่ายรูปที่คมชัด ซึ่งเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะทำให้เราสามารถเก็บรายละเอียดในภาพถ่ายไว้ได้อย่างชัดเจน รวมทั้งทำให้องค์ประกอบของภาพเราดูดียิ่งขึ้น หรือเวลาเจออะไรที่เราเห็นว่าน่าสนใจแล้วอยากแชร์ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ค คนที่มาดูภาพที่เราแชร์ก็จะเห็นภาพเดียวที่เราเห็น ภาพเดียวกับที่เราต้องการจะสื่อ เหมือนเราพกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปไหนมาไหนตลอดเวลา”

ร่วมสัมผัสกับมิติใหม่แห่งวงการสมาร์ทโฟนไปกับ vivo Xshot ด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นสุดล้ำอย่าง Extreme Hi-Fi & Video Capture ได้แล้ววันนี้ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำทั่วประเทศ ติดตามได้รายละเอียดเพิ่มเติมได้ www.vivo.co.th

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *