ครั้งแรกในเอเชีย !!! กับ The First YG Audition in Thailand

 

 

บริษัท เจแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดแถลงข่าวครั้งแรกในเอเชีย กับการเปิดโอกาสให้เด็กไทยสามารถเข้ารับการคัดเลือกจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ YG Entertainment ผู้ผลิตศิลปินชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ SE7EN , BIGBANG , 2NE1 , 1TYM กับงาน เดอะ เฟิร์ส วายจี ออดิชั่น อิน ไทยแลนด์ ( The First YG Audition in Thailand )

คุณ ยูนจาบิน ประธานบริษัท เจแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้กล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า “บริษัท เจแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ของเราได้เริ่มธุรกิจทางด้านการสนับสนุนให้เด็กไทย ที่มีความสามารถและใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินในสังกัดชื่อดังต่างๆ ของประเทศเกาหลีมาตั้งแต่ปี 2552 โดยการเปิดรับสมัครเด็กเพื่อเข้ารับการฝึกฝนการเป็นศิลปินในหลายๆ ด้าน อาทิ ร้องเพลง , เต้น , การแสดง จากครูผู้ฝึกสอนศิลปินชื่อดังต่างๆ มากมาย แล้วพาเด็กเข้าไปออดิชั่นภายในกับสังกัดต่างๆ โดยตรง นอกจากเด็กๆจะได้รับประสบการณ์จากของจริงแล้ว ยังทำให้ต้นสังกัดต่างๆ เริ่มเล็งเห็นความสามารถของเด็กไทยมากขึ้น แต่เด็กที่สามารถเข้ารับโอกาสลักษณะนี้ได้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นการปิดโอกาสเด็กไทยที่มีความสามารถอีกมากมาย โดยเด็กจากโครงการนี้ก็เป็นที่จับตามองจากทาง YG Entertainment หลายคน ทางเราจึงได้เสนอความคิดที่จะทำออดิชั่นในเมืองไทยกับทาง YG Entertainment ซึ่งก็ได้รับความเห็นชอบ และเกิดเป็นโครงการนี้ขึ้นมาค่ะ”

โดยในงานแถลงข่าวทาง บริษัท เจแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้รับเกียรติจาก คุณ อีจุนวอน ( Lee Jun Won ) Casting Manager จาก YG Entertainment และ คุณ อิมแทบิน ( Im Tae Bin , Danny ) นักร้องหนุ่มจากวง วันไทม์ ( 1TYM ) มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ทางด้าน คุณ อีจุนวอน ( Lee Jun Won ) Casting Manager จาก YG Entertainment ได้เปิดเผยถึงการออดิชั่นในประเทศไทยครั้งนี้ว่า “สมมติว่าถ้าเราจะทำจิเวอรี่ขึ้นมาชิ้นหนึ่ง อัญมณีก็เป็นสิ่งที่สำคัญ การที่จัดออดิชั่นครั้งนี้ขึ้นมาก็เพราะว่าเราต้องการอัญมณีที่ประเทศไทยไปเจียระไน ทำเป็นเพชรหรือว่าจิเวอรี่ที่สวยงามขึ้นมาครับ และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเตรียมตัวมาออดิชั่นในครั้งนี้ก็คือ ความสามารถและความมั่นใจที่มีอยู่ในตัวเอง เพราะทุกคนจะมีลักษณะพิเศษของตัวเองอยู่ อยากให้ทุกคนได้แสดงความพิเศษตรงนั้นออกมาให้คณะกรรมการได้เห็นครับ”

ส่วน คุณ อิมแทบิน ( Im Tae Bin , Danny ) นักร้องหนุ่มจากวง วันไทม์ ( 1TYM ) ได้เผยว่า “สำหรับตัวผมก็อยากเชิญชวนน้องๆ ทุกคนมาร่วมออดิชั่นในครั้งนี้ และผมก็จะคอยชมการออดิชั่นของน้องๆ ทุกคนด้วยครับ สำหรับการมาประเทศไทยครั้งนี้ของผมก็มีความสุขมาก ผมรักประเทศไทย ผู้คนที่นี่อัธยาศัยดี แล้วผมจะกลับมาประเทศไทยอีกครั้งแน่นอนครับ”

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม เดอะ เฟิร์ส วายจี ออดิชั่น อิน ไทยแลนด์ ( The First YG Audition in Thailand ) ต้องเป็นผู้มีอายุระหว่าง 12-23 ปี โดยเปิดรับสมัคร 2 ประเภทคือ นักร้องและแดนเซอร์ สามารถส่งใบสมัครและอัพโหลดวิดีโอคลิปของตัวเองได้ที่ http://www.yg-audition.com/ ได้ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน ถึง 29 ตุลาคม 2553 โดยทาง YG Entertainment จะทำการคัดเลือกรอบแรก และประกาศผู้ผ่านการคัดเลือกที่เว็บไซต์ http://www.yg-audition.com/ ภายในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2553 เพื่อทำการคัดเลือกรอบสุดท้ายอีกครั้งที่ประเทศไทย ในเดือน พฤศจิกายน 2553 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.yg-audition.com/ และ www.facebook.com/YGauditionThailand10  หรือ www.twitter.com/YGaudition10

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *