ไมร่า มณีภัสสร มอล TGT11 คว้า Thailand’s Got Talent คนแรกของเมืองไทย

 

รับรางวัลพลิกชีวิต มูลค่าร่วม 10,000,000 บาท
พร้อมโอกาสแจ้งเกิดเป็นซุปตาร์ระดับโลก

ขับเคี่ยวกันมากว่า 6 เดือน สำหรับรายการดังจากฝั่งอังกฤษที่มาแผลงฤทธิ์เรียกเสียงฮาและความประทับใจจนกลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ที่สุดของเมืองไทย ที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดในขณะนี้ นั่นคือ “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์” พรวสวรรค์บันดาลชีวิต โดยซันซิลและเรโซนา รายการที่เปิดโอกาสให้คนธรรมดา แต่มีความสามารถและพรสวรรค์ มาโชว์ความสามารถแบบไม่จำกัดรูปแบบ แลกกับเสียงโหวตที่จะทำให้เข้าสู่รอบลึกๆ ต่อไป ผู้ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในรอบสุดท้าย หรือขวัญใจมหาชนจะได้รับเงินรางวัลพร้อมโอกาสในการแจ้งเกิดดังไปทั่วโลกก็เคยมาแล้ว ในส่วนของเมืองไทยถือเป็นประเทศที่ 43 ของโลก และประเทศที่ 5 ในเอเชียที่ได้ลิขสิทธิ์ผลิตรายการนี้โดย บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด โดยซันซิลและเรโซนา ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท ในการนำเข้าและสร้างสรรค์สุดยอดรายการประกวดความสามารถระดับโลกสู่สายตาคนไทย และเปิดโอกาสให้คนไทยได้แสดงความสามารถได้อย่างมั่นใจ ซึ่งผู้ชนะเลิศ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดขึ้นแท่น “ก็อตทาเลนต์คนแรกของเมืองไทย”  ได้แก่  ไมร่า- มณีภัสสร มอลลอย TGT 11 สาวน้อยเสียงใสวัย 13 ปี รับรางวัลพลิกชีวิต มูลค่าร่วม 10 ล้านบาท ได้แก่ เงินสด 5 ล้านบาท คอนโดมิเนียมจากโครงการแอ็บสแตร็กส์ พหลโยธินพาร์ค (Abstracts Phahonyothin Park) และรถยนต์มาสด้า 3 2.0 ลิตร นอกจากนี้คนทางบ้านหรือผู้ที่โหวตก็ได้รับรางวัลเช่นเดียวกับผู้ชนะเลิศ ถือเป็นรายการแจกแหลกฯ พรสวรรค์บันดาลชีวิตให้กลายเป็นคนรวยไปตามๆ กัน!!

ด้านความรู้สึกที่ได้รับรางวัล ก็อตทาเลนต์คนแรกของเมืองไทยกล่าวว่า “หนูรู้สึกดีใจมากค่ะ และขอชอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจให้หนูนะคะ การร้องเพลงเป็นสิ่งที่หนูรักมากที่สุด และตั้งใจทำอย่างเต็มที่ในทุกๆ ครั้งที่มาโชว์”

ทั้งนี้ ไมร่า-มณีภัสสร มอลลอย อายุ 13 ปี เป็นลูกครึ่งอเมริกัน ไมร่าเป็นเด็กมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง เรียกว่าหัดร้องเพลงพร้อมๆ กับหัดพูดเลยทีเดียว เธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องบรอดเวย์ ไมร่าชอบดูละครเวทีและละครเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ โดยมีเรื่อง Phantom of the Opera และมู่หลานเป็นเรื่องโปรด นอกจากการร้องเพลงแล้วไมร่ายังมีความสามารถด้านดนตรี ไม่ว่าจะเป็น วิโอร่า เปียโน อูกูเลเล่ และกีต้าร์ เพลงทุกเพลงที่ร้องประกวดบนเวทีนี้ ไมร่าหัดร้องเองทั้งหมด ถึงแม้เธอจะเป็นคนขี้อายแต่พอได้ร้องเพลงต่อหน้าคนฟังแล้ว เธอจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยทีเดียว ไมร่าบอกว่า สิ่งที่คาดหวังจากเวทีนี้ก็คือ  อยากให้คนจำได้ว่าเด็กผู้หญิงคนนี้คือ ไมร่า และชื่นชมในความสามารถของเธอ

การแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดคนมีพรสวรรค์ซึ่งนอกจากจะเป็นเวทีให้คนไทยได้แสดงความสามารถให้ประจักษ์แก่สายตาคนไทยด้วยกันแล้ว ยังถือเป็นอีกเวทีที่จะประกาศศักดาความสามารถของคนไทยสู่สายตาชาวโลก ผ่านรายการฯ ที่มีรูปแบบเนื้อหาเข้มข้น ระบบการตัดสินเป็นไปตามมาตรฐานสากล โดย บริษัท Fremantle Media เจ้าของลิขสิทธิ์ ทำหน้าที่ควบคุมทุกขั้นตอน การแข่งขันขับเคี่ยวกันมาเป็นระยะเวลาอันยาวนานกว่า 6 เดือน จากผู้สมัครกว่าหมื่นคนทั่วประเทศ มาถึง 300 โชว์รอบออดิชั่น เหลือ 48 โชว์รอบรองชนะเลิศ และ 12 คนสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ และเมื่อคืนที่ผ่านมาฯ ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จัดให้มีการประกาศผลแบบสดๆ รายการเปิดให้โหวตยาวนานถึง 1 อาทิตย์เต็มๆ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม จนถึงเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2554 ซึ่งการตัดสินมีคณะกรรมการจาก BECI ทำหน้าที่รวบรวมผลโหวตจากประชาชน โดยมีสักขีพยานและคณะกรรมการประกอบด้วย T-NET , groupm, Workpoint และBECI ดูแลในเรื่องความโปร่งใส 
ก่อนประกาศผลการโหวตจากคนทั้งประเทศ

รายงานเพิ่มเติมว่านอกจากตำแหน่งชนะเลิศแล้ว “ซันซิล” และ “เรโซนา” ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของรายการที่รับหน้าที่สนับสนุนทุกความสามารถ โดย “ซันซิล” รับหน้าที่พลิกโฉมผู้เข้าแข่งขันให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าตลอดการแข่งขันส่วน “เรโซนา” รับหน้าที่แนะเคล็ดลับความมั่นใจบนเวทีตลอดการแข่งขันเช่นเดียวกัน ในวันนี้ ซันซิลและเรโซนาได้เตรียมรางวัลพิเศษมอบให้ผู้เข้าแข่งขัน คือ “รางวัลที่สุดแห่งการพลิกโฉมจากซันซิล” ได้แก่ ไมร่า TGT 11 และ “รางวัลที่สุดแห่งความมั่นใจจากเรโซนา” ได้แก่ วุ้นเส้น TGT 02 ซึ่งเปิดโหวตผ่านทาง Facebook Fanpage ซันซิลและเรโซนา ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้จะได้รับโอกาสแสดงโฆษณาของซันซิลและเรโซนา ส่วนผู้ที่โหวตมีสิทธิ์รับรางวัลกล้องดิจิตอลแคนนอนและโทรศัพท์มือถือโนเกีย

*** ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศรวมถึงผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 12 คนจะได้สิทธิ์เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดโซนี่ มิวสิค คอยดูแลและสร้างสรรค์ผลงานให้กับว่าที่ศิลปินที่มีพรสวรรค์ในลำดับต่อไป โดยที่ผ่านมาผู้ชนะเลิศรายการฯ ดังกล่าว โด่งดังและมีแฟนๆ ทั่วโลกรอคอยชมผลงานจำนวนมาก อาทิ ซูซาน บอยล์ ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *