เปิดตัว “Super บันเทิง” ส่ง “ซ้อ 7” กลับนรก!?

 

ช่องบันเทิงฮาร์ดคอร์ “Super บันเทิง” ได้ฤกษ์ 19/11/2009 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในคอนเซ็ปต์ “The Hell ‘s so Sweet : นรกแสนหวาน” พบกิจกรรมมากมาย ขณะที่ ผอ.ช่อง “ต่อพงษ์” ยันปีศาจตัวแม่ “ซ้อ 7” มาแน่ พร้อมเปิดโอกาสดาราที่พาเหรดตอบรับร่วมงานเผาพริกเผาเกลือสาปส่งกลับนรก
       

หลังเปิดสถานีบันเทิงเต็มรูปแบบ 24 ชั่วโมง “Super บันเทิง” มาได้เกือบครึ่งปีผ่านเคเบิ้ลทีวีช่อง 33 ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2552 นี้ก็ได้ฤกษ์ที่ช่องบันเทิงฮาร์ดคอร์มาแรงช่องนี้จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Hell ‘s so Sweet : นรกแสนหวาน”
      

โดยที่มาของคอนเซ็ปต์นี้ทาง “ต่อพงษ์ เศวตามร์” ในฐานะผู้อำนวยการช่องเปิดเผยว่า มาจากสโลแกนของช่อง ที่ว่า “เปลวเพลิงแห่งโลกมายา” บวกรวมเข้ากับความรู้สึกของคนที่มีต่อ “ซ้อ 7” คอลัมนิสต์ชื่อดังเจ้าของคอลัมน์ยอดนิยมทางสื่อออนไลน์ “บีบสิว-บีบสิวหัวช้าง” นั่นเอง
      

“เราใช้ชื่องานว่า The Hell ‘s so Sweet หมายถึงว่าเป็นนรกที่แสนหวาน ส่วนหนึ่งมาจากคอนเซ็ปต์ของช่องซูเปอร์บันเทิงที่มีโลโก้เป็นรูปปีศาจน่ารักๆ มีเปลวไฟเผาผลาญ สโลแกนว่า เปลวเพลิงแห่งโลกมายา ในความร้อนแรงและในความชั่วร้ายของปีศาจตนนี้ หลายคนมองว่าเราเป็นปีศาจ คนจำนวนมากบอกว่าพวกเราเป็นคนชั่ว”
      

“แล้วชั่วที่สุดในบรรดาพวกเราคือ ซ้อเจ็ด เป็น “ปีศาจตัวแม่” ตรงนี้แหละที่เราเอามาตั้งเป็นคอนเซ็ปต์ของงาน แต่ในความชั่วร้ายก็มีคนบอกว่ามันน่ารัก มันหวาน มันสนุก แล้วมันสนองอารมณ์ของเราได้ดี เพราะมันคือนรกแสนหวาน” ผอ.ช่องฯ เผยเกริ่นถึงคอนเซ็ปต์งาน

 

บรรยากาศงาน

 

      

ทั้งนี้ ก่อนที่จะลงไปในรายละเอียดต่างๆ ของงานที่จะเกิดขึ้น เจ้าตัวได้เล่าย้อนถึงที่มาของเคเบิลทีวีช่องนี้ว่าเป็นการต่อยอดมาจากความสำเร็จของข่าวบันเทิงในเว็บไซต์ manager.co.th ที่ได้ปลุกกระแสเรื่องราวข่าวบันเทิงมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน โดยมีคอลัมน์บีบสิวของ ‘ซ้อเจ็ด’ เป็นตัวชูโรง
      

ส่งผลให้ต่อพงษ์และทีมงานสานต่อช่องทางของการนำเสนอข่าวบันเทิงด้วยสื่อเคเบิลทีวี ซึ่งเขาเห็นว่าคือจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่จะทำให้สำนักข่าวบันเทิงของ “ASTV ผู้จัดการ” ครบถ้วนสมบูรณ์
      

“มาถึงวันนี้ เราเริ่มมีคำถามว่า ในส่วนของอินเทอร์เน็ต เราทำมันจนแน่นแล้ว มันยังมีช่องว่างอะไรอีกไหมที่เราจะทำได้อีก เราก็นึกถึงโทรทัศน์ขึ้นมา ทางผู้ใหญ่ฝ่ายบริหารก็มองว่า ในเมื่อเราทำเน็ตขึ้นมาจนมีคนอ่านถึงหลักล้านกันแล้วเนี่ย ทำไมเราจะไม่ทำทีวีขึ้นมา เพื่อเป็นการต่อจิ๊กซอว์ตัวสุดท้าย”
      

สำหรับเนื้อหาที่นำเสนอผ่านทีวีช่องนี้ต่อพงษ์เผยว่าจะไม่มีการ “อิงค่าย” หากแต่เน้น “ความต้องการของประชาชน” เพราะฉะนั้นที่นี่จึงกล้าที่จะลุกขึ้นมาวิพากษ์ละคร วิจารณ์ภาพยนตร์ และชำแหละเพลงหรือดนตรีของทุกค่าย แม้กระทั่งการลากไส้ดาราอย่างตรงไปตรงมาหากแต่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีพื้นฐานของความจริงและเหตุผลมารับรอง มิใช่การพูดถึงโดยยึดอารมณ์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง
      

“ไม่มีทางที่รายการข่าวบันเทิงของฟรีทีวีจะลุกขึ้นมาวิจารณ์ละครช่องตัวเอง ไม่มีทางลุกขึ้นมาพูดถึงการแสดงของนักแสดง ทั้งๆ ที่มันแสดงแย่ ทำไมมันเชยจังวะ หรือทำไมมันห่วยจังวะ แต่สำหรับเราเนี่ย เราพูดแทนจิตใจของคน ถ้ามันห่วยเราก็ต้องบอกว่ามันห่วย แต่วิธีการบอกของเราก็คือเรามีหลักมีฐานมายืนยันได้ว่ามันห่วยจริงๆ นะ”
      

พันธกิจนี้อาจจะเป็น การปฏิวัติสื่อบันเทิง!! ก็ว่าได้
“เราอยากจะทำให้คนหันกลับมามองว่า ข่าวบันเทิงจริงๆ มันมีสาระน่ะ ถามว่าเราทำอย่างไร เรามีหลายๆ รายการที่พยายามจะให้เป็นบันเทิงที่มีมุมมากกว่าการถามตอบแล้วจบ เรามีการเจาะลึก ซึ่งอันนี้ก็ต้องขอบคุณทีมงาน เรื่องราวต่างๆ เนื่องจากข้อได้เปรียบของเรา เราเอา 3-4 สื่อของเราเข้ามาเบลนเข้าหากัน แล้วก็ใช้ประโยชน์แต่ละส่วนให้เต็มที่ ตรงนี้สำคัญสุด สำหรับเรา รายการรูปแบบที่เรียกว่า Edutainment หรือรายการที่เจาะลึก เจาะลึกเข้าไปแล้วมีมุมมองในการตั้งคำถามที่แตกต่าง รวมถึงการให้ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมทำให้เราแตกต่างไปจากฟรีทีวีหรือเคเบิ้ลทีวีช่องบันเทิงช่องอื่นๆ”
      

“เราไม่ได้บอกว่า ทั้งหมดทั้งปวงเราเก่งกว่าคนอื่น เราเหนือกว่าคนอื่น ผมเชื่อว่าหมู่นักข่าวบันเทิงของประเทศนี้ทุกคนสามารถที่จะทำเหมือนที่ซ้อเจ็ดทำ สามารถที่จะทำเหมือนที่เว็บไซต์เราทำได้ หรือช่องซูเปอร์บันเทิงเราทำได้ เพียงแต่ว่าพวกเราโชคดีกว่าเขาที่เรามีเวลา ที่เรามีพื้นที่ให้ผลิต ถ้าเขามีพื้นที่เหมือนเรา ถ้าผู้มีอำนาจของเขามีกรอบความคิดแบบเดียวกับที่เราได้รับมอบหมายมา ผมคิดว่าเขาก็จะทำได้เหมือนกับที่เราทำ”
      

ลั่นที่ทำไปทั้งหลายทั้งปวงก็เพราะต้องการทวงศักดิ์ศรีให้กับข่าวบันเทิงที่หลายคนมักจะมองว่าง่าย และด้อยคุณค่า
“เราอยากจะทวงศักดิ์ศรีกลับคืนมาให้กับวงการข่าวบันเทิงด้วย เพราะสุดท้ายปฏิเสธไม่ได้นะครับว่า ข่าวบันเทิงเป็นข่าวที่มีคนอ่านสูงสุด ไม่ว่าวันนั้นจะมีกบฏ มีการปฏิวัติ หรือมีเครื่องบินพุ่งชนตึกเวิลด์เทรด ข่าวบันเทิงยังคงเป็นอันดับหนึ่ง คนอ่านมีจำนวนสูงสุดเสมอ ผมไม่อยากให้ผู้สื่อข่าวบันเทิงยอมจำนนกับภาพที่คนอื่นเขามองเรา”
      

“ผมคิดว่าถ้าสำนักข่าวบันเทิง หัวหน้าข่าวบันเทิง หรือโต๊ะข่าวบันเทิงทั้งหลายทำในทำนองนี้ ผลก็คือ ดาราต้องกลัวนักข่าวที่จะตรวจสอบความผิดโดยนักข่าวบันเทิง แล้วตรวจสอบกันจริงๆ ไม่ใช่ตรวจสอบเฉพาะหน้างาน แต่ตรวจสอบหลังงาน ไปให้ถึงจริงๆ”
      

“ศักดิ์ศรีของข่าวบันเทิงจะมามากกว่านี้อีกเยอะ แล้วมันเป็นความจำเป็นสูงสุดด้วยซ้ำ คุณอย่าลืมนะ คุณกำลังทำข่าวที่มีคนอ่านสูงสุดนะ ไม่มีทางที่ข่าวการเมืองจะแซงข่าวบันเทิงได้ ไม่มีทางที่ข่าวกีฬาจะแซงข่าวบันเทิงได้ พวกเราโชคดีกว่าเขานิดเดียวเท่านั้นเอง ที่เรามีเวลา ที่เรามีพื้นที่ ที่เราไม่ถูกจำกัดกรอบ และเราจะบุกเบิกทำเรื่องนี้ก่อน”
      

ในส่วนของงานเปิดตัวสถานีที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2552 ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซน A ตั้งแต่เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป นอกจากจะมีดาราคนดังให้การตอบรับมามากมาย เช่น นิ้กกี้ Pimp, อ๋อม อรรคพันธ์, พอลล่า เทเลอร์, วุ้นเส้น, กระแต ศุภักษร, ตั๊ก บงกช, อุ้ม ลักขณา, โอเด็ต ฯลฯ
       

รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ทั้ง ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มอาหาร, เล่นเกมรับของรางวัล, ดูดวงผ่านไพ่ โดย “ต้องจิตร ติดจรวด” หนึ่งในผู้จัดที่กำลังมาแรงของช่อง Super บันเทิง, โชว์จากทีมงาน “เดย์ ฟรีแมน”, การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน ลูกทุ่งไฮ-ไฟ-Sweet นุช, GtoG รวมถึงวง ฟลัวร์ แล้ว
      

คำถามที่หลายคนสงสัยกันเหลือเกินก็คือแล้วปีศาจตัวแม่อย่าง “ซ้อ 7” จะมาร่วมงานนี้ด้วยหรือไม่?
“ซ้อเจ็ดไปงานนี้แน่ แต่จะเปิดตัวหรือเปล่าต้องถามเจ้าตัว ผมเน้นให้ดูคนที่อกใหญ่ๆ เอ็กซ์ๆ อึ๋มๆ ที่เดินไปเดินมาอยู่ในงานนี้ นั่นแหละ…ซ้อเจ็ด(หัวเราะ)”
      

“แต่เราจะให้โอกาสดาราขึ้นมาบนเวทีนะ แล้วก็ไปพูดถึงซ้อเจ็ด เราถือว่าเราแฟร์พอที่จะให้เขาบอกอะไรกับซ้อเจ็ดก็ได้ เพราะวันนั้นซ้ออยู่ในงานแน่ๆ นี่คือความแฟร์ของเราไงครับ คุณชมเราก็รับ คุณด่าเราก็รับ ซ้อเองก็ต้องทำใจตรงนี้ว่าวันนั้นถ้ามีคนด่าเอ็ง เอ็งก็ต้องทำใจที่จะรับคำด่านั้น”
      

“นอกจากนี้เราจะมีช่องทางเดิน เลี้ยวขวาสำหรับคนรักซ้อ ไปเติมน้ำมันตะเกียง ต่ออายุให้กับซ้อเจ็ด ให้ความเป็นสิริมงคลกับซ้อเจ็ด เลี้ยวซ้ายสำหรับคนเกลียดซ้อ เราจะมีที่ให้คุณเผาพริกเผาเกลือให้เขา ที่สำคัญช่วงสุดท้ายของค่ำคืนนั้น เราจะมีการส่งซ้อกลับนรกด้วย” ต่อพงษ์เผย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *