ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เปิดตัว Silverlake Music Festival 2012

 

 

เทศกาสดนตรีเพียวๆ เน้นคุณภาพ-ศิลปิน-ตอบโจทย์คอดนตรี พุ่งเป้าประเทศไทยมีเทศกาลดนตรีระดับโลก

บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เดินหน้าขยับโปรเจ็คใหม่สานต่อธุรกิจ Live Entertainment อย่างเต็มสูบ หลังประสบความสำเร็จอย่างสง่าผ่าเผยมาแล้วกับคอนเสิร์ต KITARO – The Silk Road – East & West เมื่อช่วงไตรมาสแรก ล่าสุดจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเทศกาลดนตรีทางเลือกใหม่ครั้งมฆาฬารที่ใช้ชื่อว่า Silverlake Music Festival 2012 อย่างเป็นทางการ โดยพุ่งเป้าอย่างแน่วแน่ไปที่การสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพในระดับที่สากลยอมรับอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ คุณแจ็ค – เจษฎา พัฒนถาบุตร รองประธานกรรมการ บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยถึงที่มาของการจัดงาน เทศกาลดนตรี “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” ครั้งนี้ว่า “จุดเริ่มต้นของงาน ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012 เกิดจากแรงบันดาลใจที่ตัวผมเองและทีมงานทุกคนได้ผ่านประสบการณ์การร่วมงานโปรดักชั่นคอนเสิร์ต ทั้งระดับชาติและระดับสากลมากว่า 25 ปี ในนามของ JSS Production หรือ แจ็คซาวนด์ เราเติบโตมาด้วยผลงานที่ยืนยันถึงคุณภาพของเราจนมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของทีมงานระดับโลกมาตลอด ยิ่งไปกว่านั้นคือเราทุกคนใจตรงกันตรงที่เป็นคนรักดนตรี ดนตรีพาให้เรามาเจอกัน โดยเฉพาะมาเจอคุณสุรชัย ตั้งใจตรง นี่ถือว่าเป็นโชคดีมากๆ เป็นเพื่อนกันมานาน แต่เมื่อได้มีเวลาจับเข่าคุยกันจริงๆ ปรากฏว่าเราหลงใหลในสิ่งเดียวกัน จนได้มาทำงานร่วมกันอย่างที่เห็นนี่ ตั้งแต่นั้นเราก็มานั่งคิดนั่งคุยกันว่า ถึงเวลาหรือยังที่จะลงมือจัดงานกันเอง ในนามของพวกเรานี่ล่ะ ฟีดแบคจากงานแรกคือคอนเสิร์ตคิทาโร่ ก็ทำให้เรามีกำลังใจและมีความเชื่อมั่นว่าเราทำได้ และจะทำได้ดี และครั้งนี้เราจะจัดงานเทศกาลดนตรีเพื่อคนรักดนตรีกันครับ ซึ่งเป้าหมายสำคัญของพวกเราคือทำให้งานเทศกาลดนตรีของไทยประสบความสำเร็จ จนได้รับการยกย่องให้เป็นเทศกาลดนตรีระดับโลกแห่งหนึ่งในอนาคต”

ในส่วนของรายชื่อศิลปินซึ่งกำลังฮือฮาในแวดวงดนตรีและกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์คขณะนี้ ด้วยความที่ “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” เป็นเทศกาลดนตรีเดียวที่สามารถคว้าศิลปินชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Incubus, Owl City, Anti – Flag, Akira Jimbo, Gray Gregson, FranKo และ Young Guns ร่วมด้วยสุดยอดศิลปินของไทยอย่าง T – Bone, Moderndog, Tattoo Colour, Scrubb, Slot Machine, Stamp, 25 Hours, Mild, Singular, Silly Fools, Brand New Sunset, Joey Boy และ DJ Spydamonkee มารวมตัวกันชนิดคุณภาพคับเวทีจริงๆ … “งานซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012 ซึ่งจะเปิดฉากการแสดงดนตรีกันในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2555 เราได้รับเกียรติจากศิลปินชั้นนำทั่วโลกที่ตอบรับร่วมแสดงอย่างน่าภาคภูมิใจจริงๆครับ ศิลปินที่คัดเลือกมาทั้งไทยและเทศนั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นยอดฝีมือในแนวดนตรีต่างๆ ทุกวงมีสไตล์โดดเด่นเป็นของตัวเองอย่างชัดเจน และที่สำคัญ การแสดงสดของทุกศิลปินที่เราคัดเลือกมานี้ เรียกได้ว่าสุดยอดทั้งนั้น ตามที่ทุกท่านทราบกันดีครับ โดยการแสดงนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 เวที ได้แก่ Earth Stage และ Solar Stage บนพื้นที่และบรรยากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ณ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา และแน่นอนว่างานนี้ดูแลโปรดักชั่นเต็มระบบโดย JSS Production หรือ แจ็คซาวนด์ ที่วงการคอนเสิร์ตให้ความเชื่อถือและไว้วางใจมาโดยตลอดครับ” คุณบ็อบ – สิริพล สมิทธิสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวเสริม

 

 

นอกจากรายชื่อศิลปินทั้งหมดจะเป็นที่ถูกอกถูกใจมิวสิคเลิฟเวอร์ชาวไทยแล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่างานเทศกาลดนตรีครั้งนี้จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่รักดนตรีให้เดินทางเข้ามายังประเทศไทยเป็นจำนวนมากอีกด้วย โดย คุณเก๋ – ปรรณพัชร์ จิระสินสมบัติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ให้ทรรศนะว่า “ตั้งแต่เริ่มต้นประชาสัมพันธ์งานออกไปในช่องทางต่างๆ เราได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ทั้งจากในและต่างประเทศ รวมถึงการสนับสนุนจากสปอนเซอร์และพาร์ทเนอร์ได้แก่ Coke, สยามดนตรียามาฮ่า, Met107, BK magazine, โรงแรมดุสิตธานี พัทยา, สยามพารากอน, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดชลบุรี, เมืองพัทยา, ตาวิเศษ และ อวาลอน ไลฟ์ จนทีมงานทุกคนรู้สึกมีพลังและมีไฟที่เต็มเปี่ยม และเราก็มั่นใจในความพร้อมที่ บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มีอยู่ในทุกๆด้าน ที่จะผลักดันความตั้งใจแน่วแน่ที่เราต้องการสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้น ทั้งในเรื่องการนำความแข็งแรงของมิวสิค คอนเทนท์ เป็นตัวชูโรงของเทศกาลดนตรีครั้งนี้ ทั้งในเรื่องของการวางโครงสร้างระบบงานซึ่งเรามีที่ปรึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับสากลในสายงานด้านนี้ ร่วมหารือและดำเนินงานควบคู่กับมือดีที่รู้งานและเข้าใจความต้องการของคนไทย รวมไปถึงเรื่องของการกำหนดราคาบัตรเข้าชม มีฟีดแบคกลับเข้ามาคึกคักทีเดียวว่าถูกใจมาก เพราะราคาบัตรไม่แพงเลยสำหรับงานเทศกาลดนตรีที่รวมเอาศิลปินชั้นนำระดับโลกมาไว้ได้ขนาดนี้ ขนาดที่คอดนตรีบางคนบอกว่า บัตร 1,500 บาทนั้น ได้ดูแค่ศิลปินเดียวในงานนี้ก็คุ้มแล้วจริงๆ

มาดูความพร้อมของสถานที่จัดงานคือ ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค พัทยา คุณสุรชัย ตั้งใจตรง ประธานกรรมการ บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด การันตีว่า “ซิลเวอร์เลค พัทยา เป็นไร่องุ่นทำไวน์แห่งเดียวในภาคตะวันออก ที่ผนวกความงดงามของธรรมชาติไว้อย่างลงตัว กับบรรยากาศแสนร่มรื่นของเขาชีจรรย์ และอ่างเก็บน้ำชลประทาน ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น ซึ่งเราเล็งเห็นว่า ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคนั้นมีความเหมาะสมอย่างยิ่ง และมีศักยภาพในการจัดเป็นสถานที่แสดงกิจกรรมทางดนตรีแบบกลางแจ้ง ที่สามารถรองรับกิจกรรมทางด้านดนตรีได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลก หรือที่เรียกว่า One Off รวมไปถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถจัด International Concert Festival แบบเต็มรูปแบบ ด้วยขนาดพื้นที่ที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมชมได้ถึง 35,000 คน เราจึงดำเนินการจัดตั้ง บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยเน้นไปที่กลยุทธ์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มาร์เก็ตติ้ง โดยที่เราจะเน้นการสร้างกิจกรรมทางดนตรีในรูปแบบของคอนเสิร์ต (Live Entertainment) ที่การันตีคุณภาพทั้งในเรื่องของศิลปินที่จะมาจัดแสดงที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค, ระบบแสงสีเสียงที่ได้มาตรฐานสากล และที่สำคัญ ความสวยงามและความพร้อมทางด้านสาธารณูปโภคของสถานที่ ทั้งสามสิ่งนี้คือเป้าหมายของบริษัทและเป็น Silverlake Entertainment Brand Positioning ครับ สำหรับครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยสเกลศิลปิน ด้วยจำนวนเวทีที่เพิ่มขึ้น ด้วยประสบการณ์ที่แม่นยำยิ่งขึ้น ผมเชื่อมั่นว่า ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012 จะเป็นงานประจำปีงานหนึ่งที่ทุกคนไม่ยอมพลาด และสามารถสร้างชื่อจนเป็นเทศกาลดนตรีระดับโลกได้ในอนาคตครับ”

 

 

ครั้งแรกของเทศกาลดนตรีระดับโลก โดยศิลปินระดับโลก เพื่อผู้ที่รักเสียงดนตรี “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” สนับสนุนโดย โค้ก (Coke), สยามดนตรียามาฮ่า (Siam Music Yamaha), Met107, BK magazine, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, และผู้ร่วมกระบวนการสนับสนุนอีกมากมาย จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2555 ตั้งแต่เที่ยงวัน – ตีสองโดยประมาณ ณ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา ทุ่มทุนสร้างโดยทีมงานคุณภาพแห่งวงการคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศในบ้านเราอย่าง บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ดังนั้นไม่มีอะไรต้องกังขาเกี่ยวกับคุณภาพของระบบแสงสีเสียงในเทศกาลดนตรีครั้งนี้อย่างแน่นอน แถมยังเป็นโอกาสเดียวที่จะได้เห็นศิลปินฝีมือเยี่ยมทุกแนวดนตรีจากทั้งอเมริกา, ยุโรป, เอเชีย และไทย ทั้ง 21 กลุ่ม ได้แก่ Incubus, Owl City, Seether, Anti – Flag, Akira Jimbo, Gray Gregson, FranKo, Young Guns, Tattoo Colour, Scrubb, Slot Machine, T – Bone, Moderndog, Stamp, 25 Hours, Mild, Singular, Silly Fools, Brand New Sunset, Joey Boy และ DJ Spydamonkey ขึ้นแสดงพร้อมหน้าพร้อมตาในบรรยากาศเลิศล้ำของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ซึ่งโอบล้อมไว้ด้วยทะเลสาปและทิวเขา  *** มิวสิคเลิฟเวอร์ตัวจริงทั้งหลายสามารถจองบัตรเข้างานราคา 1,500 บาท ชมได้ทุกศิลปินตลอดงาน พร้อมหาข้อมูลเพื่อสำรองที่พักสุดชิลล์ราคาพิเศษและจองตั๋วรถทัวร์ ไป – กลับ กรุงเทพฯ – ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค พัทยา ชลบุรี ได้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 0 – 2262 – 3456 ***  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลัก __fg_link_0__ หรือ __fg_link_1__ และ twitter.com/SilverlakeMF

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *