ศิลปินนับร้อย ตบเท้าเข้าร่วมงาน Seed Awards ครั้งที่ 7

 

“ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี้ดเอ็มคอท จำกัด ผู้ผลิตคลื่นซี้ด 97.5 เอฟเอ็ม เมล็ดพันธุ์ใหม่ ของคนวัยมันส์ คลื่นวิทยุสุดซี้ดอันดับหนึ่งของคนไทยทั้งประเทศ ประกาศผลรางวัล “Seed Awards ครั้งที่ 7” ประจำปี 2011 รางวัลของคนทั้งประเทศ โดยคุณเป็นผู้ตัดสิน ห้องบางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ เซ็นทรัลลาดพร้าว

รางวัลทางดนตรี “Seed Awards ครั้งที่ 7” ประจำปี 2011 โดยรางวัลนี้ไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตัดสิน แต่คงความเป็นกลางที่สุดด้วยพลังเสียงจากมหาชนทั้งประเทศ โดยมีการรวบรวมข้อมูลจากเพลงที่ได้รับการเปิดในคลื่น และชาร์จเพลงตลอดปีที่ผ่านมา พร้อมคัดสรรแยกเป็นแต่ละประเภท ตามรางวัลต่างๆ โดยให้คนทั้งประเทศร่วมโหวตเข้ามาเพื่อตัดสินรางวัลชนะเลิศ สุดซี้ดแต่ละประเภท ซึ่งยังคงเข้มข้นเช่นเคย

บรรยากาศก่อนที่จะเริ่มงานประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการนั้น บรรดาศิลปินชื่อดังจากทุกค่ายเพลงของเมืองไทยกว่า ให้เกียรติเดินทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ร่วมถึงแขกผู้มีเกียรติของวงการบันเทิง โดยงานนี้บิ๊กบอสตุ้ย-ธีรภัทร์ ได้จัดถ่ายทอดสดทางคลื่น 97.5 เอฟเอ็ม ให้คนทั่วประเทศทั้ง 73 จังหวัดได้รู้ผลกันแบบสดๆ พร้อมกับผู้ชมในฮอลล์เลยทีเดียว

โดย 2 พิธีกรซี้ดซ๊าดของวงการคุณหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และ คุณกาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ รับหน้าที่ตลอดงาน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปลุยกับผลรางวัลแรกกันเลย กับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมสุดซี้ด โดยเหล่าดีเจซี้ดเซเว่น รับหน้าที่มาเป็นผู้ประกาศรางวัล และผู้ที่คว้ารางวัลนี้ได้แก่ ต้น-ธนษิต จตุรภุช AF 8 สังกัด TRUE FANTASIA ตามติดมาด้วยรางวัล เล็ก So Seed รางวัลที่เพิ่มขึ้นมาประจำปีนี้ เพื่อให้ศิลปินเล็ก ที่สร้างงาน สร้างความฝันด้วยตัวเอง ได้มีจุดยืน มีโอกาส อยู่ในใจของผู้ฟังทั้งประเทศ โดยคุณสมศักดิ์ เหมรัญ ศิลปินกีต้าร์มือเดียว รับหน้าที่มาเป็นผู้ประกาศรางวัล และผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ วงวัชราวลี+สังกัด TINNAMOU

 

 

ส่วนรางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมสุดซี้ด โดย ผู้กำกับเอทีเอ็ม เออรักเออเร่อ คุณเมษ ธราธร มาเป็นผู้ประกาศรางวัล และมิวสิควิดีโอเพลงที่ได้รับรางวัลได้แก่ มิวสิควีดีโอเพลง รักเรา กำกับโดย ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ และปิดท้ายการประกาศผลช่วงแรกกับ 2 โชว์พิเศษจาก Rookie BB ที่ทำเอาบรรดาแฟนคลับลกขึ้นแดนซ์ตามอย่างสนุกสนาน ต่อด้วยโชว์พิเศษจัดหนัก จัดเต็มจาก โดม /10 To Twelve /Love Me Please /Superbaker / ละอองฟอง ที่ปลุกแฟนเพลงร้องตามกันสนั่นฮอลล์

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปพบกับผลรางวัลโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยมสุดซี้ดโดยคุณบอย-โกสิยพงษ์ รับหน้าที่มาเป็นผู้ประกาศรางวัล และผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ คุณปฏิเวธ อุทัยเฉลิม กับเพลง เธอยัง ต่อด้วยผลรางวัล HALL OF FAME งานนี้บิ๊กบอสคลื่นซี้ด 97.5 เอฟเอ็ม ขึ้นมาบนเวทีประกาศผลรางวัลด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัล HALL OF FAME คือ คุณโอม-ชาตรี คงสุวรรณ และก่อนที่จะไปพบกับผลรางวัลต่อไป ก็พบกับโชว์พิเศษจากศิลปินค่ายโซนี่มิวสิค ที่มาในธีม Seven Plus One จากศิลปิน Scrubb และ คิว วงฟลัว เล่นเอาคนฟังทั่งฮออล์สุดครึกครึ้น 

จบโชว์ปุ๊ปคุณแคทลิยา อิงลิช ขึ้นมาประกาศรางวัลศิลปินต่างประเทศยอดนิยมสุดซี้ด และ KATY PERRYALBUM:TEENAGE DREAM คว้ารางวัลไปตามความคาดหมาย สักพักดีเจคลื่นซี้ด 97.5 เอฟเอ็ม ยกพลกันขึ้นมาประกาศรางวัลศิลปินเอเชี่ยนยอดนิยมสุดซี้ดประจำปี และผู้ที่คว้าไปครองคือGIRLS’ GENERATION ALBUM: THE BOYS

พักการลุ้นรางวัล ด้วยโชว์สุดเซอร์ไพรส์ที่สร้างเสียงกรี๊ดจนสนั่นลั่นฮอลล์ กับโชว์จาก DJ SEED SEVEN Feat. กับ แสตมป์-อภิวัชร์ เรียกว่าเป็นโชว์ที่ทำเอาหลายคนทึ่งกับความสามารถทางการร้องเพลง เหล่าดีเจซี้ดเซเว่น 7 ดีเจหนุ่มของคลื่นซี้ด 97.5 เอฟเอ็ม    ต่อด้วยโชว์พิเศษจาก อ๊อฟ / นิว / จิ๋ว / Zeal / Paradox ที่เรียกเสียงปรบมือดังลั่นกับการปะทะกันของเส้นเสียงกับความแข็งแกร่งของแบนด์ที่หนักแน่น 

หลังจบเสียงปรบมือ ทีมนักพากย์พันธมิตร ได้ขึ้นมาบนเวที เพื่อประกาศรางวัลศิลปินคู่และกลุ่มยอดเยี่ยมสุดซี้ด ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลคือ วง PARADOX ต่อด้วยผลรางวัลศิลปินหญิงยอดเยี่ยมสุดซี้ดประจำปี โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สุชนา ชวนิชย์ นักวิทยาศาสตร์หญิงไทยคนแรก ที่เดินทางสำรวจขั้วโลกใต้ ร่วมกับทีมสำรวจชาวญี่ปุ่น ซึ่งผู้ที่ได้รับผลโหวตมากที่สุดคือ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ ตามมาด้วยผลรางวัลศิลปินชายยอดเยี่ยมสุดซี้ด โดย สถาปนิกผู้ได้รับรางวัล Designer of the year การออกแบบผลิตภัณฑ์แนวอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Green Product ดร.สิงห์ อินทรชูโต ได้ให้เกียรติขึ้นมาบนเวทีเพื่อประกาศรางวัล และ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร คว้ารางวัลไปครอง

สักพักเสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดก็ดังสนั่นในฮอลล์กระหน่ำ เมื่อ ณัฐ ศักดาทร / พัดชา / จอย / ต้น / 123 Soul / พะแพง / อิ๋งอิ๋ง / พริ้ง / จีน ขึ้นมาโชว์กันแบบเต็มสตรีม กับโชว์พิเศษที่จัดเต็มมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

หลังจากมันส์สุดโต่งกับโชว์กันไปแล้ว คุณยุทธนา บุญอ้อม ขึ้นมาประกาศรางวัลศิลปินโชว์ยอดเยี่ยมสุดซี้ด ซึ่งวงบอดี้แสลม ได้คะแนนโหวตสูงสุด  มาถึงผลรางวัลเพลงยอดนิยมสุดซี้ดประจำปี โดยคุณเอกชัย เจียรกุล นักกีต้าร์คลาสสิคคนไทยในระดับโลก วัยเพียง 22 ปี เป็นผู้ประกาศรางวัล ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ คำไหน – รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์

พักใจหายใจคว่ำในการลุ้นผลรางวัล กับโชว์พิเศษจาก บี้ / รุจ / ตูมตาม / นท ที่ขนเพลงฮอตฮิตมาโชว์แบบยกแพ็คความสนุก ปิดท้ายกับผลรางวัลศิลปินยอดนิยมสุดซี้ดประจำปี โดยคุณเศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประเภทดนตรีไทยสากล-ขับร้อง ประจำปี 2554 ได้ให้เกียรติมาเป็นผู้ประกาศรางวัล ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลได้แก่ ณัฐ ศักดาทร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *