Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S4 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

 

 

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากเผยโฉมครั้งแรกในโลกกลางมหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ในงาน ‘Samsung Mobile Unpacked 2013’ ณ เรดิโอซิตี้ มิวสิคฮอลล์ผ่านไปกว่า 1 เดือน ล่าสุดซัมซุงประกาศความพร้อมสำหรับการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยแล้วในวันที่ 3 พฤษภาคม 2556  ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่า จะได้รับผลตอบไม่แพ้กาแล็คซี่ เอส รุ่นแรกที่เปิดตัวเมื่อ 3 ปีก่อนกับยอดขายทั่วโลก 20 ล้านเครื่อง กาแล็คซี่ เอส 2 ที่เปิดตัวเมื่อ 2 ปีก่อนกับยอดขายทั่วโลก 28 ล้านเครื่อง และกาแล็คซี่ เอส 3 กวาดยอดขายกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลก

สำหรับซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มากับแนวคิด “มือถือที่จะเป็นทุกอย่างให้คุณ (Life Companion)” มีฟีเจอร์ใหม่ 4 ฟีเจอร์ คือ  Air Gesture, Animated Photo, Group Play และ Dual Camera  ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่า จะถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนอย่างแน่นอน จอฟูลเอชดี ซูเปอร์ อะโมเลด  5 นิ้ว  ความละเอียดคมชัดมากขึ้น เพรียวบางกว่าเดิมแต่แข็งแรงยิ่งขึ้น ขอบจอที่บางลงในน้ำหนักที่เบาเพียง 130 กรัม และบางเพียง 7.9 มิลลิเมตร  ทำงานบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลี่บีน มี 2 สีให้เลือก คือดำ (Black Mist) และขาว (White Frost) ในราคา 21,900 บาท

นายวิชัย กล่าวว่า การเปิดตัวซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 ในประเทศไทยครั้งนี้ ซัมซุงได้งัดกลยุทธ์การสื่อสารและกิจกรรมทางการตลาดเต็มรูปแบบที่สามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย โดยเตรียมกิจกรรมทางการตลาดและวางกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดครบวงจรแบบ 360 องศา ครอบคลุมทั้งสื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อออนไลน์ สื่อในร้านค้าต่างๆ  ซัมซุงได้สร้างสื่อใหม่เป็นสื่อนอกบ้านรูปแบบใหม่ที่ซัมซุงกระจายไปแล้วทั่วกรุงเทพฯ อาทิ เครนมหัศจรรย์ขนาดยักษ์ห้อยบนทางด่วนที่ปล่อยลูกโป่งหลากสีล่องลอยสู่ท้องฟ้าในช่วงก่อนวันเปิดตัวเพื่อเรียกความสนใจจากผู้บริโภคในช่วงการจราจรคับคั่ง กล่องอินเตอร์แอคทีฟยักษ์มหัศจรรย์ในห้างสรรพสินค้าจุดที่คนเดินผ่านไปมาสามารถเข้าไปร่วมสนุกหรือถ่ายภาพได้ เป็นต้น

นอกจากนี้ซัมซุงยังได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสื่อมวลชนและพันธมิตรทางธุรกิจ โดยจำลองรูปแบบงานมาจากงานเปิดตัวที่นิวยอร์คในลักษณะละครเวที นำโดย ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความพิเศษของ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 และซัมซุงยังจัดปาร์ตี้ยิ่งใหญ่แห่งปี โดยเชิญดีไซเนอร์และดีเจชื่อดังระดับนานาชาติ มาร่วมโชว์ในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เชิญเหล่าดารา เซเลบบริตี้ชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมงานคับคั่ง ทั้งยังเตรียมสร้าง “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 พาวิลเลียน (Samsung Galaxy S4 Pavilion)” ขนาดใหญ่บริเวณหน้าลานพาร์ค พารากอน ในวันที่ 10 – 12 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสสัมผัส ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4  อย่างใกล้ชิด สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญและทดลองใช้เครื่องจริงจนกว่าจะพอใจก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย เพราะซัมซุงต้องการให้ผู้ที่ซื้อไปได้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและความสามารถของตัวเครื่อง

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *