PlayHouse อาณาจักรของเล่นระดับเวิลด์คลาส ลิขสิทธิ์ดิสนีย์แห่งแรกในไทย

 

เพราะของเล่นเปรียบเสมือนเพื่อนของเรา…”แพร” แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ กรรมการบริหารบริษัท เพลย์ เฮ้าส์ จำกัด จัดงานเปิดตัวร้าน ‘เพลย์เฮ้าส์’ อาณาจักรของเล่นระดับเวิลด์คลาส ซึ่งถูกขนานนามว่า ‘ดิสนีย์แลนด์เมืองไทย’ ที่คัดสรรสุดยอดไอเท็มตัวการ์ตูนจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันแบบไม่รู้จบ  พร้อมเปิดประตูให้เหล่าคนรักดิสนีย์เข้าสู่โลกแห่งความสุขกันเต็มที่  ในวันพุธที่ 9 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.00 น.ที่ ร้าน ‘เพลย์เฮ้าส์’ ชั้น 3 ศูนย์การค้า สยามสแควร์ วัน

แพรพรรณ ผู้บริหารสาวกล่าวว่า ‘ร้าน ‘เพลย์เฮ้าส์’ เป็นอาณาจักรของเล่นลิขสิทธิ์แท้จากวอลท์ดิสนีย์แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความชอบและทุกจินตนาการให้เป็นจริงได้ ด้วยเหล่าตัวการ์ตูนที่เราคัดสรรอย่างพิถีพิถัน มาจากทั่วทุกมุมโลกให้เหล่าคนรักของเล่นได้สัมผัสกันในอนาจักรดิสนีย์ขนาด 330 ตร.ม. โดยไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ

“เวลาไปต่างประเทศสังเกตว่ามีคนไทยเข้าไปซื้อของที่ระลึกในดิสนีย์แลนด์เยอะมาก ตัวแพรเองก็คิดว่าเมืองไทยน่าจะมีแบบนี้บ้าง จึงเป็นที่มาของเพลย์เฮาส์ อาณาจักรของเล่นเพื่อคนทุกเพศทุกวัยในประเทศไทย จะแบ่งเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนต่างๆ ของดิสนีย์ และโซนสำหรับเด็กผู้ชายได้แก่ มาร์เวล และดีไซน์เนอร์ทอย รวบรวมของสะสมไฮเอนด์ระดับโลกมาไว้ที่นี่ด้วย พูดได้เลยว่าที่นี่เป็นเจ้าแรก ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กลุ่มคนรักดิสนีย์ในประเทศไทย นอกจากขายสินค้าแล้วยังมีกิจกรรมให้เด็กๆ ที่มา ทั้งการเล่านิทานจากนักพากย์ชื่อดัง  มีโซนสนามเด็กเล่น และวาดรูป เหมือนเป็นแฟมิลี่เซ็นเตอร์แห่งหนึ่งด้วย “  กรรมการบริหารบริษัทเพลย์ เฮ้าส์ จำกัด บอกถึงรายละเอียดของเพลย์เฮาส์

บรรยากาศร้านถูกตกแต่งตามคาแรกเตอร์ตัวละครที่โด่งดังของดิสนีย์ อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวการ์ตูนยอดนิยม อย่าง มิกกี้ เมาส์ และ มินนี่ เมาส์ หรือปราสาทแสนหวานจากนิทานเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ต่างก็ถูกตกแต่งไว้อย่างเสมือนจริง พร้อมกันนี้ยังมีของเล่นแบรนด์ดังระดับโลกที่พาเหรดมาให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ อาทิ  เอเนสโก้ (Enesco) จากสหรัฐอเมริกา, ฟันโกะ (Funko) โมเดลสะสมที่เลียนแบบตัวละครจากโลกฮอลลีวู้ด และ กุนด์ (GUND) เจ้าของลิขสิทธิ์ตุ๊กตา บู (BOO) สุนัขปอมเมอริเนียนชื่อดัง

อีกทั้งยังมีของเล่นขวัญใจผู้ชายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายหนังมาร์เวล (MARVEL) ที่เป็นรุ่นพิเศษเพียงไม่กี่ชิ้นในโลก อย่าง แบรนด์ทรีเอ (ThreeA), ฮอททอยส์ (Hottoys), คอวส์ (Coarse), ฟ๊อกบ๊อกส์(Foxbox) และ โคโตบูคิยะ (Kotobukiya) มาให้เลือกชมอีกด้วย

โดยงานครั้งนี้ ได้ 5 เซเลบริตี้คนรักของเล่น แจน-พัทธมน เตชะณรงค์, มัดหมี่-พิมดาว พานิชสมัย, หมูตั้ง-หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล และ พงศธร ธรรมวัฒนะที่พร้อมใจกันนำเอาของเล่นสุดหวงมาจัดแสดง พร้อมร่วมพูดคุยเล่าเรื่องราวความผูกพันและความประทับใจที่มีต่อของเล่นให้ฟังกันแบบส่วนตัว

เริ่มจากสาวเปรี้ยว พลอย หอวัง บอกว่าผูกพันกับดิสนีย์ตั้งแต่เล็กจนโต ตอนเด็กๆ จะนั่งรถตู้ไปโรงเรียนในรถมีทีวีเล็กๆ เปิดการ์ตูนเรื่องสโนว์ไวท์ทุกวัน พลอยก็เลยเป็นแฟนคลับของดิสนีย์ไปเลย  หลังจากนั้นมีการ์ตูนอะไรใหม่ๆ พลอยก็ติดตามมาตลอดและไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์หลายประเทศมาก บอกไม่ได้เลยว่าที่ไหนดีที่สุดเพราะไปกี่ทีก็สนุกเสมอ เร็วๆนี้ก็จะไปดิสนีย์ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย ส่วนตัวพลอยมีโมเดลของสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ดสะสมเอาไว้ ซึ่งเอามาให้ดูกันในวันนี้ด้วย

ดีไซน์เนอร์สาวห้าวแห่งแบรนด์เสื้อผ้า คอมมิท อะ ซิน “แจน”พัทธมน เตชะณรงค์   ก็ยิ้มรับบอกว่าส่วนตัวประทับใจดิสนีย์แลนด์ที่อเมริกามากที่สุดเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของจินตนาการ และตัวแจนเองก็ชอบสะสมตุ๊กตาหมีจากดิสนีย์ เวลาที่ไปเที่ยวจะซื้อเก็บไว้เสมอ มีรุ่น มีลวดลายแตกต่างกันไปทุกปี คาแรกเตอร์ที่ชอบต้องยกให้เรื่ออลิส อิน วันเดอร์แลนด์ เพราะมีความหลากหลาย ชอบพอๆ กับตัวร้ายของดิสนีย์อย่าง คูเอล่า เดอวิล จากเรื่อง 101 ดัลเมเชียน เพราะจะมีดีเทลเยอะ ทั้งเสื้อผ้า ท่าทาง การแต่งหน้า เป็นแรงบันดาลใจในงานดีไซน์ของแจนด้วย เชื่อว่าการ์ตูนช่วยเสริมจินตนาการและเกือบทุกเรื่องของดิสนีย์ก็มีเนื้อหาสอนเด็กๆ ให้รู้จักผิด ชอบ ชั่ว ดีด้วย

หนุ่มเซอร์ “หมูตั้ง” ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล  เผยว่าคาแรคเตอร์ของดิสนีย์ที่ชอบคือสติทช์ เพราะเป็นคาแรคเตอร์ที่ขี้เล่น ทะเล้นเป็นพิเศษ สำหรับวันนี้นำดีไซเนอร์ทอย สั่งมาพิเศษเป็นตัวกัมมี่แบร์ใสๆ ที่จะเห็นโครงกระดูกของกัมมี่แบร์อยู่ด้านในด้วย เหตุผลที่ชอบตัวนี่ก็เพราะว่าผมเป็นคนสะสมอะไรที่เป็นรูปกระดูกอยู่แล้ว

ส่วนหนุ่มนักออกแบบของเล่น “จิ๊บ”  พงศธร ธรรมวัฒนะ บอกว่าในส่วนตัวชอบดิสนีย์ ที่สร้างสรรค์จากตัวละครของค่ายหนังมาร์เวล โดยเฉพาะไอรอนแมน เพราะดูเท่มากเป็นแรงบันใจในการทำงานด้วย มองว่าในความเป็นจริงถ้าเราอยากเก่งอย่างเขา เราก็ต้องพยายาม ไขว่คว้าหลายๆ อย่างให้ได้อย่างเขา แต่ในจินตนาการที่อยากเป็นที่สุดคือเทพเจ้าธอร์ ผู้ยิ่งใหญ่ แต่วันนี้นำดีไซน์เนอร์ทอยลิมิเต็ดอิดิชั่นของแบรนด์ไลท์แบล็ค   เป็นแกงค์สเตอร์ 2 ตัวมาจัดวางในดิสเพลย์เป็นฉากต่อสู้มาให้ชมกัน โดยดีไซเนอร์ทอยดูเป็นการตูนผู้ใหญ่ และเป็นของที่มีเรื่องราวทำมาทีก็มีจำนวนจำกัด น่าสะสม มีการออกแบบประยุกต์กับการตูนดิสนีย์ อย่างมิกกี้เมาส์ถือดาบก็มี สามารถประยุกต์ตามจินนาการได้ไม่สิ้นสุด

ปิดท้ายที่สาว “มัดหมี่” พิมดาว พานิชสมัย  ก็นำโมเดลเจ้าหญิงจัสมิน จากเรื่องอะลาดินมาโชว์ให้เห็นว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ดิสนีย์ตัวจริงตั้งแต่เด็ก บอกอีกว่าของเล่นช่วยสร้างสีสันและรอยยิ้ม เหมือนกับเข้าไปอยู่ในความฝัน และอยากมีพรหมวิเศษไว้นั่งไปบนฟ้าและร้องเพลงอยู่บนนั้นบ้าง    ตอนเด็กเวลามีงานต้องแต่งตัวแฟนซีมัดหมี่ก็จะแต่งตัวเป็นเจ้าหญิงจัสมิน ส่วนน้องสาวจะเป็นสโนว์ไวท์ พอโตขึ้นก็ยังชอบดูการ์ตูนอยู่ เหมือนการ์ตูนทำให้เรามีความสุขและทำให้เรารู้สึกเด็กตลอดที่นึกถึง

แล้วช่วงเวลาแห่งความสุขสันต์จะหวนคืนมาอีกครั้ง มาพบความสนุกไม่รู้จบได้ที่ร้าน ‘เพลย์เฮ้าส์’ แหล่งรวมจินตนาการจากทั่วทุกมุมโลกได้แล้ววันนี้ที่ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 3

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *