เชน- ธนา “Mr. Nice Guy” กับผลงานเดี่ยวครั้งแรก “ไม่รัก ไม่ไหว”

 

การกลับมาอีกครั้งของ “Mr. Nice Guy” เชน – ธนา  ลิมปยารยะ  ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความน่ารัก รวมถึงรอยยิ้มสดใส คาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่ใคร ๆ ก็เรียกเค้าว่า “ชายหนุ่มผู้ไม่เคยขาดรอยยิ้ม” มาเดี่ยวครั้งนี้ เชน มาด้วยซิงเกิ้ลแรกเปิดตัว “ไม่รัก ไม่ไหว” เพลงแนว Trendy Pop สนุกสนาน โยกตาม ยิ้มตามไปได้กับหนุ่มคนนี้ CHAIN

 

ซิงเกิ้ลเดี่ยวแรก?
เชน :  ชื่อเพลง “ไม่รัก ไม่ไหว” พี่แชมป์ – เอกชัย จุลภมรศรี มาแต่งให้ครับ

ห่างหายไป?
เชน :  ก็หายไปประมาณปีกว่า ๆ ครับ

การทำงาน?
เชน :  ก็ถือว่ายากกว่าที่ผ่านมาพอสมควรครับ เพราะว่าอัดคนเดียว ปกติแต่ก่อนอัดเพลงนึงจะใช้เวลาอัดวันละชั่วโมง 2 ชม. แต่สำหรับเพลงนี้ใช้เวลาอัดวันละ 6 ชม. ครับ ยืนจนแบบว่าเมื่อยขาเลย  เพลงนี้เป็นจังหวะสนุก ๆ มากกว่าเดิม และจะใช้ท่าเต้นที่ยากขึ้น เพราะว่าใช้สัดส่วนของร่างกายที่แบ่งแยกกันชัดเจน แต่ไม่ได้เต้นแบบแข็งแรง เต้นเป็นล็อค ๆ แต่ว่าจะใช้การเคลื่อนที่ของร่างกายในการเต้นมากกว่า

แนวดนตรี?
เชน :  เป็นเพลง Pop เชนเรียกว่า Trendy Pop ครับ เป็นเพลงฟังสนุก จากที่เมื่อก่อน Nice 2 Meet U จะเป็นแบบแนวสดใส เด็ก ๆ แต่เพลงนี้จะมีผสมความเจ้าชู้เจ้าเล่ห์เข้าไป เหมือนผสมเสน่ห์เข้าไปในการร้อง การเต้นเยอะมากขึ้นครับ

ทำงานเดี่ยวยากไหม?
เชน :  เรียกว่ามันไม่ชินมากกว่านะ จากปกติวันประมาณ 2 ชม. ต่อวัน ต้องมาเป็น 6 ชม. ต่อวันไปตั้งแต่บ่ายเสร็จทุ่มนึง ก็เลยฟิตร่างกายเพิ่มมากขึ้น  ด้วยรายละเอียดเพลงค่อนข้างเยอะ แล้วพี่แชมป์เป็นคนค่อนข้างละเอียดกับงาน อย่างท่อนฮุกในเพลง จะอัด 3 ฮุกซึ่งแต่ละฮุกอารมณ์ก็จะไม่หมือนกัน ต้องรอฟังในเพลงครับ

ปัญหาการทำงาน?
เชน :  คงเป็นเรื่องของพลังเลยครับ ตอนมี 4 คน มันเหมือนมีข้าวจานนึงแล้วมีกับข้าว 4 อย่าง แต่ตอนนี้กับข้าวเหลืออย่างเดียว จะทำยังไงให้คนเค้าซื้อกิน มันก็เลยต้องไปเพิ่มนู่น เพิ่มนี่

เนื้อเพลง?
เชน :  ผมปล่อยให้พี่แชมป์ดูแลไปเลยครับ ซึ่งพี่แชมป์เค้าจะมองที่คาแรคเตอร์ของผมแล้วก็ทำเพลงออกมาให้เหมาะกับเรา

การร้อง?
เชน :  สำหรับเพลงนี้ร้องคนเดียวทั้งเพลงรู้สึกเลยว่ามันยากมาก ตอนแรกที่ร้องเพลงนี้ออกมาครั้งแรกแล้วให้ทางผู้ใหญ่ฟังเค้าบอกว่าการร้องแบบเก่าของผมมันทำให้เพลงฟังแล้วยังไม่สนุก มันก็เลยเหมือนต้องพยายามมากขึ้นไปอีก ยิ่งเพลงช้านี่ยิ่งยากมากเข้าไปอีก

การเต้น?
เชน :  เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เต้นกับแดนเซอร์ซึ่งแต่ก่อนเต้นกับเพื่อน ๆ  ยากนะ ยิ่งเราอยู่ข้างหน้าสุดมันเลยยิ่งยาก ก็ต้องซ้อมหนักมากขึ้น

กระแส?
เชน :   ก็เหมือนเดิมครับ แฟนคลับก็ยังคงรักกันเหมือนเดิม

ฝากผลงาน?
เชน :  ฝากซิงเกิ้ลเดี่ยวซิงเกิ้ลแรก “ไม่รัก ไม่ไหว” ด้วยนะครับ อยากให้ลองฟัง ลองติดตามกันด้วย เป็นกำลังใจให้กันต่อไปนะครับ

สามารถติดตาม MV เพลง “ไม่รัก ไม่ไหว” ซิงเกิ้ลเดี่ยวแรกของ”Mr. Nice Guy” เชน – ธนา ได้ตามรายการในเครืออาร์เอส รวมถึงช่อง You Channel

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *