L’OFFICIEL เปิดตัว แบรนด์ แอมบาสเดอร์ คนแรกของวงการนิตยสารเมืองไทย

สร้างความฮือฮาให้กับวงการนิตยสารเมืองไทย ในโอกาสก้าวขึ้นสู่ปีที่ 3 นิตยสาร L’Officiel Thailand ได้เปิดตัวแบรนด์ แอมบาสเดอร์ “ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต” โดยถือฤกษ์ดีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งบรรยากาศของงานเปิดตัวได้นำเสนอความเป็น    ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ผ่านวิดีโอพรีเซ็นเทชั่น เพื่อบอกเล่าความเป็นมาของนิตยสาร ณ ห้องโซระ      โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ นอกจากนี้ในงานยังมีวิดีโอพรีเซ็นเทชั่นเปิดตัวแบรนด์ แอมบาสเดอร์     คนแรกของ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ที่บอกเล่าเรื่องราวการทำงานร่วมกันในครั้งนี้อีกด้วย

กุสุมา ไชยพร บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร L’Officiel Thailand (ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์) กล่าวว่า “เดือนมีนาคมนี้ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์จะมีอายุครบ 2 ปีเต็มและก้าวขึ้นสู่ปี 3 ในวงการนิตยสารแฟชั่นเมืองไทย ในฐานะที่เป็นบรรณาธิการบริหาร ก็มีเป้าหมายที่จะพัฒนาเนื้อหาในเล่มให้เข้มข้นและสวยงามยิ่งๆ ขึ้นไป ซึ่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาเนื้อหา และรูปแบบจนเป็นที่ยอมรับของกลุ่มผู้อ่าน โดยสามารถกล่าวได้เลยว่า เรามีแฟชั่นให้ดูอย่างจุใจที่สุดในกลุ่มนิตยสารแฟชั่นหัวนอก นับว่าเป็นจุดแข็งของนิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ยังเป็นสื่อกลางที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่าน กล่าวคือลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เปรียบเสมือนคู่มือที่ให้ความรู้กับผู้อ่าน โดยกลุ่มเป้าหมายของเรามีหลากหลาย ไม่จำกัดเพศและวัย ซึ่งนอกเหนือจากการพัฒนาเนื้อหา และรูปแบบของนิตยสารให้สวยและทันสมัยขึ้นแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการพัฒนาสื่อด้านมัลติมีเดียอย่างครบวงจร ทั้ง Facebook, Application และรายการทีวีบนเว็บไซด์ของเรา โดยเนื้อหาที่ทำขึ้นมานี้จะมีความแตกต่างจากเนื้อหาในเล่ม ซึ่ง 3 สิ่งที่เรามุ่งเน้นที่สุดคือ Print ,Digital และ Event

นอกเหนือจากการพัฒนาเนื้อหาและช่องทางการนำเสนอแล้ว การตอบแทนสังคม (Corporate Social Responsibility) ก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ลอฟฟีเซียลให้ความสำคัญ โดยเฉพาะการพัฒนาและเสริมสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพและความสามารถให้เกิดขึ้นในวงการแฟชั่นอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เช่นในปีที่ผ่านมา เราได้จัดประกวดในเรื่องการถ่ายภาพและสร้างสรรค์แคมเปญโฆษณา โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆ ไปอบรมกับดีไซเนอร์จาก แบรนด์ดังๆ ร่วมกว่า 10 แบรนด์ ทำให้ได้เรียนรู้งานจริงๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก และในปีนี้เราจะยังคงสานต่อ L’Officiel New Talents แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือด้านแฟชั่น และบิวตี้

หากพูดถึงความภาคภูมิใจใน ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ สำหรับปีที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสส่งผลงานร่วมประกวดในงาน Asian Publishing Awards และได้รับรางวัล “Gold Award” จากผลงานแฟชั่นชุด “แม่ฟ้าหลวง” และรางวัล “Excellence Award” จากคอลัมน์ Interior ในฉบับ L’Officiel Art ซึ่งถือว่า   เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้รับรางวัลนี้ และเสมือนเป็นเครื่องการันตีว่าฝีมือเราก็ทัดเทียมกับต่างประเทศ

สำหรับไฮไลท์ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ คือ เราได้รับเกียรติจาก “คุณชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต” มาเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนแรกของเรา โดยเหตุผลที่เลือกคุณชมพู่คือ คุณชมพู่เป็นผู้หญิงเก่ง มีความสามารถ และยังเป็นกูรูผู้นำด้านแฟชั่นที่ชื่นชอบ และสนุกสนานกับการแต่งตัว ถือได้ว่าเป็นFashionista ตัวจริงที่ทุกคนต่างยอมรับ อีกทั้ง คุณชมพู่เป็นคนไทยที่ได้ร่วมเดินพรมแดง ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ทำให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตานานาชาติมาแล้ว จึงถือว่ามีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมาเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ของเรา และความพิเศษครั้งนี้ ยังได้พบกับคอลัมน์แฟชั่น    พิเศษสุดจากคุณชมพู่ ในนิตยสารลอฟฟีเซียล ที่จะมาแนะนำแฟชั่นต่างๆ แก่ผู้อ่าน อีกทั้งยังมีรายการแฟชั่นทีวีทุกเดือนในชื่อ “My Material World” โดยสามารถติดตามได้ที่ LofficielThailand.com ซึ่งคิดว่าคอลัมน์แฟชั่นจากคุณชมพู่และรายการแฟชั่นทีวีที่จะเกิดขึ้นนี้ จะสามารถสร้างสีสัน และสร้างจุดสนใจให้กับลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ได้เป็นอย่างดี”

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *