ทำความรู้จักกันกับ Kara อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมจากประเทศเกาหลี

 

Interview KARA
17 กันยายน 2552
17.00-18.00
S’Club Siam Center

 

ชื่อของ Kara มีความหมายว่าอย่างไร ทำไมถึงเลือกชื่อนี้
GyuLee
– Kara เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ Debut มาตั้งแต่ปี 2007 ตอนนี้ก็เป็นอัลบั้มเต็มแล้วอัลบั้มที่ 2 คอนเซ็ปท์ของอัลบั้มนี้ พวกเราก็โตเป็นสาวมากขึ้น มีความเซ็กซี่มากขึ้น แล้วก็ยังคงไม่ทิ้งเรื่องของความสดใส ได้ยินว่าแฟนๆที่เมืองไทย ชอบเพลง Pretty Girl ของพวกเรามาก ที่คอนเสิร์ต(17ก.ย.52) ก็จะได้ชมการแสดงของพวกเราทั้ง 3 เพลง นั่นก็คือ Pretty Girl, Mister และ Wanna
– Kara เป็นคำกรีก ความหมายของคำนี้ก็คือความสุข และความหวัง อยากให้คำว่า Kara สื่อถึง Sweet Melody ด้วย ใครที่ได้ฟังเพลงของเราจะรู้สึกได้ถึงดนตรีที่มีความอ่อนหวานด้วยนะคะ

 

จุดเด่นของ Kara คืออะไร
GyuLee

– สาวๆที่มากความสามารถทั้ง 5 คน ทุกคนมีความสดใส ร่าเริง และเต็มไปด้วยพลัง ถึงแม้พวกเราจะมีคาแร็คเตอร์แบบนี้ ก็อยากให้เพื่อนๆหรือว่าแฟนๆ มีความรู้สึกใกล้ชิดกับเรา รู้สึกเหมือนกับว่าพวกเราเป็นน้องสาวข้างบ้าน ที่ทุกคนสามารถใกล้ชิดได้

 

แนะนำอัลบั้มล่าสุด Revolution ความแตกต่างของอัลบั้มนี้ต่างจากอัลบั้มที่แล้วอย่างไร มีความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง
GyuLee
– ถ้าเกิดได้ติดตามผลงานของเราตั้งแต่อัลบั้มก่อนหน้านี้ จะมีผลงานเพลง Rock You, Pretty Girl, Honey จนถึงอัลบั้มนี้ ที่มีเพลง Wanna จะเหมือนกับได้ดูพวกเราเติมโตขึ้น ตั้งแต่สมัยเพลง Rock You มีลักษณะที่น่ารักกุ๊กกิ๊ก พอมาเป็น Pretty Girl จะเหมือนกับเด็กนักเรียน แรกรุ่น เริ่มเป็นสาว พอมาถึง Honey ก็จะเป็นสาวมากขึ้น และเพลง Wanna เหมือนกับเป็นสาวเต็มตัว ทุกคนจะได้เห็นพวกเราโตขึ้นตามลำดับ

 

แนะนำเพลงในอัลบั้ม
Nicole

– ถ้าอยากจะฟังเพลงที่ช้าๆ จังหวะปานกลาง  ก็มีแนะนำเพลงที่ชื่อ 몰래몰래 (Secretly Secretly) เพลงนี้ดนตรีน่ารัก แต่ว่าเนื้อเพลงจะค่อนข้างเศร้า ส่วนใครที่ชอบเพลงที่สนุกๆ เป็นจังหวะแดนซ์ ก็มีเพลงใหม่ที่ชื่อว่า Let’s it go ในอัลบั้มนี้ก็จะเห็นสีสัน แล้วก็แนวเพลงที่หลากหลายของพวกเราค่ะ

Idol ในดวงใจ
GyuLee

– พวกเราอยากจะเก่งเหมือนกับเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นตำนานก็คือวง Fin.K.L (ฟิงเคิล) และก็อีกคนนึงที่เป็นนักร้องเดี่ยว ก็คือ Lee Hyori ค่ะ

 

มาทำงานครั้งรแกที่ประเทศไทยรู้สึกอย่างไรกันบ้าง
SeungYeon

– แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรก แตว่าเห็นแฟนๆเยอะมากเลย ให้กำลังใจพวกเรากันเยอะมาก รู้สึกประทับใจ ประเทศไทยถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศที่อยู่ในเอเชียแต่รู้สึกว่าคล้ายกับประเทศที่อยู่ในตะวันตก ก็รู้สึกประทับใจหลายๆอย่างค่ะ ถึงแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ หวังว่าโอกาสหน้าจะได้มาบ่อยมากขึ้นค่ะ
JiYoung
– พูดถึงเมืองไทย สิ่งที่อยากทำก็คือ อยากขี่ช้าง เพราะว่าได้ยินมาบ่อยๆว่าที่เมืองไทยมีช้างเยอะ แตว่าน่าเสียดายที่ครั้งนี้ไม่มีโอกาสได้ขี่ช้าง ก็หวังว่าจะมีโอกาสในครั้งต่อๆไป
Hara
– ได้ยินมาว่าที่เมืองไทย นอกจากเแหล่งท่องเที่ยวแล้ว อีกอย่างที่มีชื่อเสียงคือ ไนท์บาซาร์ ตลาดตอนกลางคืน เป็นคนที่ชอบเดินเที่ยวตลาด เดินเที่ยวช็อปปิ้ง
GyuLee
– สมัยเด็กๆที่เคยมาเที่ยวเมืองไทย สมัยนั้นสิ่งที่จำได้คือตลาดน้ำ และบ้านเรือนที่อยู่ริมแม่น้ำ จำได้และประทับใจมากเลย ครั้งนี้ถ้ามีโอกาส ก็อยากไปซื้อผลไม้ที่ตลาดน้ำค่ะ
Nicole
– เรื่องของอาหาร ชอบอาหารที่เป็นเส้น ผัดๆ เผ็ดๆ แล้วก็มีเนื้อไก่อยู่ในนั้น เส้นเป็นสี่เหลี่ยมด้วย ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร อาจจะเป็นผัดไท ครั้งนี้ตามตารางแล้ว อาจจะไม่มีโอกาสได้ทาน
SeungYeon
– จริงๆแล้ว 4 คนนี้ก็พูดมาหมดแล้วสิ่งที่อยากทำทั้งหมด ครั้งนี้มีโอกาสได้นวดแล้ว แต่ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ มีโอกาสถ้ามาคราวหน้าอยากเข้าแบบฟูลคอสแบบหลายๆชั่วโมงมากเลย อีกที่ที่อยากไปก็คือพัทยา อยากไปเล่นน้ำที่ทะเล

 

ข้อดีอย่างแรกที่นึกขึ้นได้ของสมาชิกในวง
JiYoung

– พี่ Hara เป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบมากเลย เพราะว่าทั้งสวยและหุ่นดีมากเลย แบบนี้ต้องเป็นยอดปรารถนาของผู้ชายทั่วๆไปแน่เลยค่ะ ทั้งหุ่นดี และก็เป้นผู้หญิงผมยาว เป็นแบบอย่างที่หลายๆคนชอบ นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงาม ยังมีนิสัยที่น่ารักมากเลย คอยดูแลเหมือนเป้นพี่สาวแท้ๆเลยค่ะ
Hara
– พี่ GyuLee เป็นหัวหน้าของพวกเรา ทำหน้าที่ได้ดีมากเลยค่ะ เพราะว่ามีความเข้มแข็ง มีความเป้นผู้นำ สามารถนำน้องๆไปในทางที่ดีได้ ด้วยคาแร็คเตอร์ที่มีความเป็นสาวที่เข้มแข็ง ในขณะที่พวกเราอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เธอก็เลยเป็นเหมือนกับแม่ของพวกเราเลยค่ะ เธอก็เลยเป็นเหมือนกับแม่ของพวกเราเลยค่ะ
GyuLee
– Nicole เป็นคนที่ร่าเริงมากๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็จะมีเพื่อนเยอะตลอดเวลาเลย เป็นคนที่มีพลังเยอะมาก คือ ใครที่อยู่ใกล้ๆก็รู้สึกกระตือรือล้นไปด้วย นอกจากนี้ยังมีมุมที่หวานๆ นั่นก็คือ ทำอาหารเก่งมาก มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน
Nicole
– พี่ SeungYeon เป็นคนที่มีความตั้งใจริงมากๆ เป็นที่ทำอะไรแล้วไม่เคยทำให้คนอื่นผิดหวัง แล้วก็เป็นคนที่มีความสามารถเยอะมาก เป็นคนที่คอยดูแลน้องๆคนอื่นด้วย ไม่ว่าเวลาที่คนรอบข้างไม่สบาย ก็จะคอยเอาใจใส่ นอกจากนี้พี่ SeungYeon เป็นคนที่หน้าเด็กมากๆ ตาสวยมากๆเลย และก็เป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มด้วยค่ะ
SeungYeon
– ข้อดีของ JiYoung ก็คือ อายุน้อย หน้าตาน่ารักมากเลย หุ่นดี ผิวขาว หน้าเหมือนตุ๊กตาฝรั่ง เวลาที่เค้าพูดหรือทำอะไรก็มีอาการกริยาที่น่ารักมากๆเลย ถึงแม้ว่าเค้าจะดูน่ารัก แต่ในการคิดหรือการทำอะไรมีความเป็นผู้ใหญ่วูมากและก็เป็นคนที่มีความคิดมากๆ ขอบคุณที่มาเป็นสมาชิกในวงค่ะ

 

ฝากถึงแฟนๆชาวไทย
GyuLee

– ก็ได้ยินมาว่าที่เมืองไทย มีแฟนๆของพวกเรา ติดตามงานของพวกเราอยู่ อยากมาเมืองไทยตั้งนานแล้ว วันนี้เป็นโอกาสที่ดีมากเลยที่จะได้มาพบกับแฟนๆ แล้วก้พี่ๆสื่อมวลชนในคอนเสิร์ตวันนี้ (17ก.ย.52) ที่จะได้เห็นพวกเราแสดงด้วย ฝากติดตามและให้กำลังใจพวกเราเยอะๆนะคะ จะรักแฟนๆชาวไทยเช่นเดียวกับแฟนๆในต่างประเทศค่ะ

 

 

รูปเพิ่มเติม

 

นำข่าวและภาพไปใช้ กรุณาให้เครดิต

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *