อินสไพร์ฯ สร้างนิตยสารระดับไฮเอ็นด์ เปิดตัว นิตยสาร GRAZIA จากอิตาลี

 

รุกตลาดผู้หญิงอย่างเต็มตัว ย้ำภาพ! ผู้นำสื่อสิ่งพิมพ์ประเทศไทย

 

บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดตัวแมกกาซีนจากประเทศอิตาลี เสริมทัพรุกตลาดแมกกาซีนเพื่อผู้หญิง ‘GRAZIA’ ย้ำภาพความเป็นผู้นำนิตยสาร เจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 24-45 ปีระดับพรีเมียมและกลุ่มคนรุ่นใหม่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้หญิง โดยแมกกาซีน ‘GRAZIA’ เป็นผู้นำทางด้านแฟชั่นแมกกาซีนมากว่า 71 ปี มียอดขายสูงสุดในประเทศอิตาลี และได้รับความนิยมถูกตีพิมพ์ 12 ประเทศทั่วโลก ซึ่งบริษัท อินสไพร์ฯ ได้รับลิขสิทธิ์ จาก MONDADORI Co.,Ltd. ประเทศอิตาลี

วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้นำธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ของประเทศไทยและผู้จัดทำ นิตยสาร GRAZIA ฉบับภาษาไทย กล่าวว่า “บริษัท อินสไพร์ฯ มีนิตยสารหัวนอกทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง โดยกลุ่มผู้ชายนิตยสาร FHM ที่มียอดขายอันดับหนึ่งของประเทศไทย และยังมีนิตยสาร ZOO, Stuff, car จากประเทศอังกฤษรวมถึงนิตยสารแต่งบ้าน Casaviva จากประเทศอิตาลี สำหรับกลุ่มนิตยสารผู้หญิงมีทั้งนิตยสาร woman&home, Ray และ S Cawaii! ซึ่งปีนี้ทางบริษัท อินสไพร์ฯ วางเป้าหมายรุกตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้อ่านที่ไม่เหมือนกัน

 

โดยทางบริษัทฯ เห็นว่าตลาดแมกกาซีนผู้หญิงเป็นตลาดที่ใหญ่ มีศักยภาพในการบริโภค และมีอำนาจในการตัดสินใจพร้อมกำลังซื้อที่สูง ทั้งผู้หญิงยังให้ความสำคัญกับเรื่องแฟชั่น ความงามรวมถึงการดูแลสุขภาพ เพื่อตอบรับแนวโน้มดังกล่าว พร้อมสร้างศักยภาพคุณภาพของนิตยสารในเครือจึงได้นำนิตยสาร GRAZIA เข้ามาจัดทำเป็นฉบับภาษาไทย”

นิตยสาร GRAZIA สะท้อนความเป็นผู้หญิง สวย เก่ง ฉลาด นำสมัย เรียบหรู จุดเด่นคือเนื้อหาที่ตอบโจทย์ของผู้หญิงสมัยใหม่ เทรนด์แฟชั่นจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งอิตาลี อังกฤษ นิวยอร์ค ฝรั่งเศส ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยมีคอนเซ็ปต์ EASY,CHIC, ELEGANCE ซึ่งสามารถสัมผัสและซื้อได้จริงในประเทศ ส่วนเนื้อหาเรื่องความงาม เป็นเรื่องราวแบบเจาะลึกเพื่อผู้หญิงจะได้สวย ฉลาดเลือก ด้านไลฟ์สไตล์ เน้นนำเสนอรูปแบบทันสมัย รวมทั้งเรื่องราวรอบตัวในแวดวงต่างๆ ที่ผู้หญิงควรรู้ วางแผงฉบับแรกในเดือนตุลาคม 2552 นี้

 

 

นอกจากนั้น นายวิลักษณ์ โหลทอง ได้กล่าวถึงแผนการตลาดว่า “แผนการตลาดเน้นการใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่ออย่างครบวงจร รวมทั้งการใช้สื่ออินเตอร์เน็ต เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ พร้อมจัดกิจกรรมในรูปแบบใหม่ๆ เน้นกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดเชิงรุก ผ่านแคมแปญที่โดนใจตอบไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งบประมาณมากกว่า 45 ล้านบาท รวมทั้งยังให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ทางบริษัท อินสไพร์ฯ มั่นใจว่านิตยสาร GRAZIA จะเป็นที่หนึ่งของนิตยสารผู้หญิงในเมืองไทย เหมือนกับนิตยสาร FHM ที่ครองส่วนแบ่งในตลาดเป็นอันดับหนึ่งเช่นเดียวกัน”

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *