Gaysorn Trend Leader Concept 2010 Spring/Summer

 

ศูนย์การค้าเกษรโดย สาธิมา ทานาเบ้ รองผจก.ทั่วไป จะจัดงาน เกษร เทรนด์ ลีดเดอร์ คอนเซปท์ 2010 (Gaysorn Trend Leader Concept 2010) ณ บริเวณชั้นจี ศูนย์การค้าเกษร เมื่อค่ำวันก่อน อัพเดทเทรนด์แฟชั่นล่าสุดกับสุดยอดแบรนด์ระดับโลกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมๆกัน ด้วย คอลเล็คชั่น สปริง / ซัมเมอร์ 2010 ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ของโลกและเป็น ‘House of Luxury’ ศูนย์รวม Flagship store ของลักชัวรี่แบรนด์ระดับโลกอย่างแท้จริง ทั้งหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton), ปราด้า (Prada), เอมิลิโอ ปุชชี่ (Emilio Pucci), กุชชี่ (Gucci), ดิออร์ (Dior), แบลลีย์ (Bally), ฮิวโก้ บอส (Hugo Boss), โลเอเว่ (Loewe), แอเมเนจิลโด เซนญ่า Ermenegildo Zegna, เฟนดิ (Fendi), ซัลวาทอเร เฟอร์รากาโม (Salvatore Ferragamo) และอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งร้าน คลาวด์ ไนน์ (Cloud 9) ที่รวบรวมสินค้าระดับโลกอย่าง คริสเตียน ลูบูแตง (Christian Louboutin), รีเพตโต้ (Repetto), เซอร์จิโอ รอซซี่ (Sergio Rossi) และ อเล็กซานเดอร์ แวง (Alexander Wang) ฯลฯ โดยงานนี้ได้เซเลบริตี้คนดังมาร่วม เผยโฉม คอลเล็คชั่น สปริง / ซัมเมอร์ 2010 รายแรกในประเทศไทยอาทิ วรรณพร โปษยานนท์ พิมพิศา จิราธิวัฒน์ อรอาภา พูนทรัพย์มณี รวิวัลย์ ทานาก้า และ เขมนิจ จามิกรณ์ เป็นต้น

 

 

ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงของแฟชั่นโชว์รับลมร้อน ทางเกษรได้จัดเทรนด์บรีฟฟิ่งให้กับเหล่าแฟชั่นนิสต้า โดย อดิศักดิ์ โรจน์ศิริพันธ์ แฟชั่นคอนซัลแตนท์ของศูนย์การค้าเกษร ให้รู้ถึงภาพรวมของ คอลเล็คชั่น สปริง / ซัมเมอร์ 2010 เปิดเผยว่า “ภาพรวมของเทรนด์ปีนี้นั้นคือการ ทวิสต์ (Twist) การมิกซ์ & แมทช์หรือเล่นกับสิ่งตรงกันข้าม ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี ซึ่งปกติสี สปริง / ซัมเมอร์ นั้นจะเป็นสีสันสดใส แต่ปีนี้สีเทา สีดำและสีพาสเทลกลับมาแรง รวมทั้งกระโปรงสั้น (Micro Skirt) และฟอร์มของเสื้อผ้าก็สลับชายหญิง อย่างผู้หญิงนั้นมีทั้งยูนิฟอร์มและ มิลิทารีลุ็ค (Military Look) ในส่วนของผู้ชายฟอร์มของเสื้อผ้าเน้นที่คลีนคัทดูสบายสะอาดตา ผู้ชายก็ใช้เสื้อของผู้หญิงมา แอพพลาย ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะแต่งตัวให้ดูเก๋และมีสไตล์ก็ไม่ได้อยู่ที่เกาะติดกระแสเทรนด์เพียง อย่างเดียว แต่เป็นเรื่องแต่งให้ดูดีและเหมาะสมกับตัวเองมากกว่า” คุณเล้งกล่าว ซึ่งพูดถึงการ แต่งตัวดูดีและเหมาะสมนั้นวันนี้ ศูนย์การค้าเกษรและคุณเล้ง อดิศักดิ์ ได้เชิญสาวสวยที่เป็น สไตล์ไอคอนโซไซตี้ของเมืองไทย ทิพย์วิภา จันทภาษา ศรีวิกรม์ มาร่วมสนทนาถึงสไตล์การ แต่งตัวให้ดูดีและเหมาะกับโอกาส

 

 

หลังจากได้รับรู้เทรนด์ สปริง / ซัมเมอร์ 2010 แล้วเหล่าผู้มีเกียรติก็ได้ชมแฟชั่นโชว์คอลเล็คชั่น ล่าสุดจากแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แอคเนอร์ (Aigner) ที่มาในคอนเซปท์งดงาม แบบตะวันออก หรูหรา น่าสัมผัส และเต็มไปด้วยจินตนาการของดีไซเนอร์คนดัง “อูโด เอ็ดลิง” (Udo Edling) เปลี่ยนโฉมคอลเลคชั่น Heritage จาก Aigner สู่ความร่วมสมัยสุดเก๋ไก๋แฝงไว้ด้วยอารมณ์สบายๆ ในยามว่าง ผสมผสานความโรแมนติกเข้ากับชีวิตการทำงาน นางแแบบคนแรกนั้นออกมาในชุด คลาสสิคที่สะท้อนความเป็นสปอร์ตลักชัวรี่  ส่วนนายแบบนั้นออกมาในชุดทำงานสุดเท่ห์ที่มีกลิ่น อายของแฟชั่นย้อนยุคแบบผสม

 

 

สำหรับแบรนด์ แบลลีย์ (Bally) ซีซั่นนี้ Brian Atwoods ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Bally ได้แรง บันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าผู้ชายมาจากภาพถ่ายแคนดิดของ Peter Beard และ David Hockney รวมไปถึงสไตล์ในยุค 80’s ของ Jimmy Moore และ Michael Roberts ในขณะที่แฟชั่นของผู้หญิง นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละครหญิงในภาพยนตร์ อย่าง Notorious, Chinatown, The Eyes of Laura Mars, Out of Africa และ American Gigolo ซึ่งตัวละครในแต่ละเรื่องต่างมีคาแรคเตอร์ที่ แตกต่างกันไป โดยทั้งหมดล้วนดูเป็นผู้หญิงที่มีสไตล์ซับซ้อนอย่างเป็นธรรมชาติ และมีความเป็น ยูโรเปียนอย่างโดดเด่น โดยคอลเล็คชั่นนี้เสื้อผ้าทั้งชายและหญิงนี้ออกแบบมาให้กับหนุ่มสาวที่มี ความมั่นใจสูง สวมใส่สบายไม่ว่าเธอจะกำลังเดินทาง ทำงาน หรือในยามพักผ่อนก็ตาม  โดยชุดนี้ได้ ดารานางแบบคนสวย แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ มาเผยโฉมคอลเล็คชั่นใหม่อย่างเป็นทางการ

 

 

อีกหนึ่งแบรนด์สุดคลาสสิคจากประเทศอังกฤษ เบอร์เบอรี่ (Burberry) เผยคอลเล็คชั่นหน้าร้อน ด้วยคลาสสิคลุคทั้งชายและหญิง ซึ่งก็ยังคงนำผ้าลาย Check แห่งเมืองผู้ดีอังกฤษอันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นของเบอร์เบอรี่มาออกแบบรับสปริง/ ซัมเมอร์นี้

 

 

เกาะติดกระแสแฟชั่นเพิ่มเติมกับ คลาวด์ ไนน์ (Cloud 9) ร้านมัลติเลเบิ้ลแฟชั่นที่มีแบรนด์ดังระดับ โลกมากมาย วันนี้ได้รับเกียรติจากเหล่าเซลิบริตี้คนดังมาร่วมเดินคอลเล็คชั่นใหม่ให้ ได้แก่ อรอาภา พูนทรัพย์มณี มาในชุดของ Alexander Wang ที่ผสานเทคนิคการตัดเย็บเสื้อชั้นสูงเข้ากับวัสดุ สมัยใหม่ และ พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ที่มาในชุดสุดเก๋และกางเกงขาสั้นสุดฮ็อต

 

 

อัพเดทคอลเล็คชั่นล่าสุดจาก เอมิลิโอ ปุชชี่ (Emilio Pucci) ที่ลุคของเสื้อผ้าในฤดูกาลนี้มาจาก การผสมผสานกันอย่างลงตัวของความหรูหราและความผ่อนคลายในวันสบาย ๆ ด้วยการตัดเย็บที่ เรียบง่าย นอกจากนี้ยังประดับตกแต่งด้วยวิธีการปะผ้า  (patchwork) ส่วนลายพิมพ์และเทคนิค การปักผ้าในฤดูกาลนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดินแดนใต้ทะเล ทั้งโทนสีที่ไล่เรียงกันเหมือนกับ กำลังดำดิ่งสู่ใต้ทะเลลึก โดยคอลเล็คชั่นดังกล่าวนี้ได้ วรรณพร โปษยานนท์ ที่มาในชุดยาว ลายปรินท์คลาสสิคของปุชชี่

 

 

ขึ้นชื่อว่าฤดูร้อน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ แบรนด์แฟชั่นชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำและเรดี้ทูแวร์ ลา เพอร์ลา (La Perla) แบรนด์ชื่อดังจากอิตาลี มนตราแห่งเสน่ห์บทสุดท้ายที่สะท้อนความหวานปนเซ็กซี่ สามารถ สะกดใจผู้ชายในพริบตาแรกที่เห็น

 

 

แมกซ์มาร่า (Max Mara) อีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติอิตาลี ที่เลือกเก๋อย่างแตกต่างด้วยสไตล์สาวมั่น ในเมืองใหญ่ ซึ่งเล่าขานผ่านความเก๋แบบธรรมชาติของการเล่นวอลลุ่มแปลกใหม่ สไตล์อันงามสง่า แบบมินิมัลลิสต์และคุณภาพอันเปี่ยมล้น ผสมผสานกลิ่นอายแบบเรโทร ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บ ของห้องเสื้อชั้นสูง

 

 

สำหรับ ซัลวาทอเร เฟอร์รากาโม (Salvatore Ferragamo) แบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องหนังชื่อดัง ที่นำกลิ่นอายความคลาสสิคและความรุ่งเรืองสมัยอาณานิคม ความเป็นผู้ดีอังกฤษ ผสมกับศิลปะ แนวแอฟริกัน เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความแปลกตาและเออร์เบิร์นลุค ซึ่ง ชุดบนรันเวย์นี้เรียกความสนใจจากหนุ่มๆได้เป็นอย่างมาก

 

 

อีกทั้งยังมี โลเอเว่ (Loewe) แบรนด์เครื่องหนังชื่อดังจากสเปนที่ สจ็วร์ต วีเว่ ดีไซเนอร์ชื่อดัง ได้แรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์มนต์ขลัง ความเก่าแก่ และประเพณีสืบทอดของโลเอเว่ผสาน เทคโนโลยีสมัยใหม่เนรมิต กระเป๋าคอลเล็คชั่นสปริง / ซัมเมอร์นี้ ด้วยสีเอกลักษณ์ของแบรนด์ สีทอง มัสตาร์ด (ORO) และสีเอิร์ธโทน ในส่วนของเสื้อผ้านั้นได้แรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มของทหาร

 

 

ถึงเวลาสำหรับหนุ่มช่างแต่งตัวกับเสื้อผ้าคลาสสิคจาก ฮิวโก้ บอส (Hugo Boss) ทั้งบอสแบล็ค คอลเล็คชั่นคลาสสิคที่ได้แรงบันดาลใจจากวิถีชิวิตและสถาปัตยกรรมในลอสแองเจลิส (L.A. Story) ที่ผสานความทันสมัยและความสบายอย่างลงตัว และบอสกรีน ผู้นำแฟชั่นแนวสปอร์ตที่ได้แรงบัน ดาลใจมาจากยุค 60’s กับกลุ่มนักแสดงนักดนตรี Rat pack ที่มีอิทธิพลอย่างมาก เช่น แฟรงค์ สินาตร้า ที่เป็นสไตล์ไอคอนในยุคนั้น พรีเซนต์คอลเล็คชั่นใหม่สำหรับหนุ่มผู้หลงใหลในกีฬากอล์ฟ

 

 

นอกจากเสื้อผ้ารับลมร้อนที่เหล่าแบรนด์ชั้นนำของโลกนำมาโชว์ในงานนี้แล้ว แบรนด์เครื่องหนัง ชั้นนำจากสิงคโปร์ ที่โดนใจสาวไทยอย่าง ควันเพ็ญ (Kwanpen)  ได้นำ Huggable  Bag Collection ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของ clean-cut และ modern classic lines สุดคลาสสิคไว้ และเพิ่มจุดเด่นที่ความนุ่มและความยืดหยุ่นของหนังจระเข้ที่ทำให้กระเป๋า Kwanpen ไม่เป็นเพียง แค่กระเป๋า แต่เป็นเสมือนหมอนใบนุ่ม น่ากอด ที่ใครได้สัมผัสก็ต้องหลงใหล 

 

 

นับเป็นอีกหนึ่งงานที่เกษรจัดให้เหล่าลูกค้าคนสำคัญได้เกาะติดกระแสเทรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง เต็มอิ่ม

 

 

สาธิมา ทานาเบ้ รองผจก.ทั่วไป กล่าวถึงงาน เกษร เทรนด์ ลีดเดอร์ คอนเซปท์ 2010 ว่า “เกษรต้องการนำเสนอสิ่งใหม่ล่าสุดและประสบการณ์พิเศษให้แก่ลูกค้าเสมอ แฟชั่นโชว์การนำเสนอ ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่เราจะนำเสนอไปพร้อมๆกับเทรนด์บรีฟฟิ่ง ซึ่งผู้ชมนอกจากจะได้ความจุใจใน การชมแฟชั่นโชว์และเกาะกระแสเทรนด์สุดฮ็อตด้วยแล้ว ยังได้ชมและช้อปคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด จากแบรนด์ต่างๆก่อนใครด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งในประสบการณ์และสิทธิพิเศษที่ทางศูนย์มอบให้ เหล่าลูกค้าวีไอพีทั้งหลาย” 

 

 

  ข่าวประชาสัมพันธ์ในนามศูนย์การค้าเกษร

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *