สัมภาษณ์ FTISLAND 5 หนุ่มนักดนตรี กับ 6 ปีแห่งความผูกพัน

 

แนะนำตัวกันก่อนเลย

จงฮุน : สวัสดีครับ จงฮุน ครับ (ภาษาไทย)
ฮงกิ : สวัสดีครับ ฮงกิ ครับ ยินดีที่ได้พบนะครับ
มินฮวาน : สวัสดีครับ มินฮวาน นะครับ (ภาษาไทย)
แจจิน : สวัสดีครับ แจจิน ครับ (ภาษาไทย)
ซึงฮยอน : สวัสดีครับ ซึงฮยอน ครับ (ภาษาไทย)

 

ในโอกาสครบรอบ 6 ปี มีการฉลองอะไรเป็นพิเศษไหม แต่ละคนอยากได้ของขวัญอะไรที่สุด?
ฮงกิ : อยากให้เอ็นจอยกับอัลบั้มใหม่ของพวกเราครับ
มินฮวาน : ปาร์ตี้ครับ

 

ถ้ามีเวลา 6 วันให้ฉลองครบรอบ 6 ปีของวง แต่ละคนจะทำอะไรบ้างในแต่ละวัน?
ฮงกิ : ไปเที่ยวครับ (พิธีกร : เที่ยวที่ไหนครับ)
มินฮวาน : ฮาวาย
ฮงกิ : พัทยา
จงฮุน : เกาะสมุย
ฮงกิ : อ๋า~ ยุโรปๆ (พิธีกร : จะมีเวลาไปได้เหรอครับ 6 วันเอง)
จงฮุน : ได้ครับ
ฮงกิ : ตั้ง 6 วัน ไปได้อยู่แล้วครับ

 

เล่าถึงผลงานเพลงล่าสุดมินิอัลบั้มชุด Thanks To และ FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT เกี่ยวกับคอนเซ็ปต์ เบื้องหลังการทำงาน บรรยากาศทัวร์คอนเสิร์ตของ [FTHX] ที่ผ่านมา
ฮงกิ : สำหรับอัลบั้ม Thanks To ผมตั้งใจตั้งชื่อนี้เพื่อที่จะขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คนเลยครับ ส่วนเบื้องหลังการทำงานในอัลบั้มนี้พวกผมมีส่วนร่วมในการทำงานเพลงค่อนข้างเยอะเลยครับ

 

FNC Kingdom Concert ที่ประเทศญี่ปุ่นที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวันที่ 15 – 16 มีนาคม เป็นอย่างไรบ้าง?
มินฮวาน : ตอนแรกผมก็คาดหวังนิดนึงครับ เพราะเป็นคอนเสิร์ตค่าย FNC ครั้งแรก แต่พอทำแล้วออกมาดีกว่าที่ผมคาดหวังเอาไว้มากเลย ก็สัญญาว่าจะทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปครับ

 

สิ่งที่ทำให้ทั้ง 5 สมาชิก FTISLAND รู้สึกตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงมากจนอยากจะกล่าวคำว่า “ขอบคุณ” ออกมาบนเวทีคอนเสิร์ตสาเหตุเพราะอะไร?
ฮงกิ : ตอนที่ผมกับแฟนคลับเล่นด้วยกัน มีความสุขไปด้วยกัน แล้วก็ผมชอบบิกินี่ด้วยครับ (ยิ้ม)

 

นอกจากฝีมือทางดนตรีที่ใครๆก็ยอมรับแล้ว สมาชิกของ FTISLAND ทุกคนต่างมีความสามารถที่หลากหลาย ทั้งการแสดงละคร ภาพยนตร์ ละครเวที การเป็น MC ยังมีงานในรูปแบบใดอีกทุกอยากให้เพื่อนๆลองทำ เพราะอะไร?
ฮงกิ : อยากให้จงฮุนไปลองทำพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารครับ
จงฮุน : อยากให้ฮงกิไปทำงานก่อสร้างครับ เอาให้เหนื่อยๆ ไปเลย
แจจิน : อยากให้มินฮวานลองเป็น MC ดูครับ (ฮงกิพยายามให้มินฮวานลองเป็น MC)
มินฮวาน : ผมว่าเราสัมภาษณ์กันต่อดีกว่าครับ
ซึงฮยอน : อยากให้แจจินเป็นนายแบบชุดชั้นในครับ
ฮงกิ : แจจินเป็นคนที่เซ็กซี่มากครับ

 

ในผลงานละครเรื่อง Bride of the Century รู้มาว่าฮงกิต้องเล่นเป็นนักธุรกิจหนุ่มมาดสุขุมนุ่มลึกแต่ปกติแล้วจะเห็นว่าคุณเป็นหนุ่มร่าเริง ยิ้มแย้ม ยากไหมกับการแสดงที่ค่อนข้างขัดกับตัวเอง และพอเพื่อนๆ ในวงได้เห็นคุณในบทบาทนี้ได้แสดงความเป็นอย่างไรบ้าง?
ฮงกิ : แรกเลยคาแร็คเตอร์ของตัวละครนี้ดูไม่เข้ากับผมเลยครับ คิดว่ามันน้ำเน่า แต่พอเล่นๆ ไปก็รู้สึกว่า เออ เข้ากับผมเหมือนกันแฮะ เรทติ้งก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยครับ

 

เมื่อไม่นานมานี้จงฮุนเพิ่งมาเที่ยวเมืองไทย ได้ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง มีเรื่องประทับใจอะไร อยากให้แนะสถานที่เที่ยวในเมืองไทยที่ไหนให้กับเพื่อนๆ FTISLAND บ้าง?
จงฮุน : ไปภูเก็ต ป่าตอง มาครับ ชอบเที่ยวตลาดป่าตอง แล้วก็ไปเกาะตาชัยครับ ที่นั่นมีเกาะเยอะแยะ แล้วก็อยากไปเกาะสมุยครับ
ฮงกิ : หลังจากจบละครแล้วก็ช่วงโปรโมท พวกเรามีแพลนที่จะไปเที่ยวกันอยู่ครับ

 

มีแฟนคลับตั้งข้อสังเกตว่ามือเบสของวงดนตรีค่าย FNC มักจะเป็นชายหน้าหวาน (เช่น CNBLUE และ N.Flying) คุณเห็นด้วยไหม และในความจริงแล้วคุณเป็นคนที่มีบุคลิกอ่อนหวาน อ่อนโยน เหมือนใบหน้าหรือเปล่า?
แจจิน : ให้เพื่อนผมตอบแทนดีกว่ามั้ยครับ
ซึงฮยอน : ภายนอกแจจินอาจจะดูน่ารัก แต่ตัวจริงอาจจะไม่ใช่ก็ได้นะครับ จริงๆ แล้วแจจินเป็นผู้ชายที่ฮ็อตมากเลยล่ะครับ
มินฮวาน : จริงๆ แล้วแจจินจะเป็นคนที่นอนตื่นตอนสองทุ่ม ส่วนหลังสองทุ่มเขาจะออกไปเที่ยวทุกวันเลยครับ
แจจิน : นี่ผมเครียดมากเลยครับ สองคนนี้พูดอะไรกันก็ไม่รู้
ซึงฮยอน : สรุปแล้ว เวลาทำงานเขาจะตั้งใจทำงานมากเลยครับ
ซึงฮยอนได้ร่วมในยูนิตพิเศษ Two Song Place กับคุณซง อึนอี รู้สึกอย่างไรบ้างกับการทำงานกับศิลปินรุ่นพี่ในครั้งนี้ รวมทั้งอยากให้เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานสนุกๆ ในการถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง Age Height ที่ทั้งคู่ได้ล้อเลียนเอ็มวีศิลปินต่างๆ ด้วย
ซึงฮยอน : รุ่นพี่อึนอีเป็นรุ่นพี่ที่โตกว่าผมมากเลยครับ ตอนแรกก็เป็นห่วงว่าจะทำงานไม่สบายเท่าไหร่ แต่พอได้มาร่วมงานด้วยกันก็รู้สึกว่าคุ้นเคย สบายมาก แล้วก็เหมือนคุณแม่เลย มีเอายามาให้ด้วย กลายเป็นสนิทกันเลยครับ

 

ทุกครั้งที่เล่นคอนเสิร์ต ตำแหน่งกลองของคุณมักจะอยู่ด้านหลังเลยทำให้ไม่มีโอกาสออกมาสนุกกับแฟนๆ อย่างใกล้ชิดเท่าไหร่ รู้สึกอย่างไรบ้าง ถ้าทำได้คุณอยากให้ตำแหน่งกลองอยู่ตำแหน่งไหนของเวที?
มินฮวาน : ก็เสียดายที่ไม่ค่อยได้เจอแฟนๆ ใกล้ๆ อยู่บ้างครับ แต่พอเห็นว่าทุกคนมีความสุขก็โอเค ถ้าขยับออกมาข้างหน้าอีกนิดหน่อยก็จะดีครับ (พิธีกร : ออกมาข้างหน้าเลยไม่ได้ใช่มั้ยครับ) อ๋อ ผมไม่ออกเองครับ (หัวเราะ)

 

อยากให้แนะนำแฟนๆ ที่จะมาชมคอนเสิร์ต 2014 FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT [FTHX] LIVE IN BANGKOK ในวันพรุ่งนี้ ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
ฮงกิ : มันจะมีช่วงที่พวกผมตั้งใจกับการเล่นคอนเสิร์ต ใช้สมาธิกันมาก ตอนนั้นไม่อยากให้ถ่ายรูปกันครับ ส่วนสิ่งที่ต้องเตรียมมาคือรองเท้าผ้าใบ ผ้าเช็ดหน้า แล้วก็น้ำดื่มครับ เพราะว่าจะมันส์กันมากอย่างแน่นอน 

 

 

FTISLAND มอบคอนเสิร์ตแทนคำขอบคุณ พร้อมท้าพิสูจน์ความเติบโตของ ไอดอลดนตรีร็อก ใน “โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พรีเซนต์ 2014 เอฟทีไอส์แลนด์ ซิกซ์ แอนนิเวอร์ซารี่ คอนเสิร์ต [เอฟทีเอชเอ็กซ์] ไลฟ์ อิน แบงคอก”

สร้างเสียงกรี๊ดเรียกน้ำย่อย พร้อมอุ่นเครื่องด้วยบรรยากาศสุดคึกคัก! เมื่อเหล่าพรีมาดอนน่าชาวไทยรวมพลกันไปต้อนรับการเดินทางมาเมืองไทยอีกครั้งของไอดอลร็อกแบนด์จากแดนกิมจิ “เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) ซึ่งทั้งห้าหนุ่ม ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) หัวหน้าวงและลีดกีตาร์,  อีฮงกี (Lee Hong Gi) นักร้องนำ,  อีแจจิน (Lee Jae Jin) เบสและร้องนำ,  ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) กีตาร์ริทึ่ม  และ  ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) กลอง ก็ได้เดินทางจากสนามบินอินชอน มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 13:30 น. ด้วยเที่ยวบิน TG659  เพื่อปิดท้ายตารางทัวร์คอนเสิร์ตแห่งคำขอบคุณ ณ ประเทศไทย   ใน “โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พรีเซนต์ 2014 เอฟทีไอส์แลนด์ ซิกซ์ แอนนิเวอร์ซารี่ คอนเสิร์ต [เอฟทีเอชเอ็กซ์] ไลฟ์ อิน แบงคอก” (Four One One Entertainment Presents 2014 FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT [FTHX] LIVE IN BANGKOK) ที่จ่อคิวเสิร์ฟความมันเต็มพิกัด สมราคา “หนึ่งในวงดนตรีที่ดีที่สุดของเกาหลี” แน่นอน ในวันเสาร์ที่ 29 มีนาคมนี้ 

ในขณะที่ไอดอลกระแสหลักในวงการเพลงเกาหลี ดาษดื่นด้วยการขาย ‘ภาพลักษณ์’ และ ‘ความสามารถด้านการเต้น’ แต่ เอฟทีไอส์แลนด์ กลับโดดเด่นและแตกต่างด้วยการเป็นส่วนผสมอย่างลงตัวของการเป็นทั้ง ‘ไอดอลชายหน้าตาดี’ และ ‘วงดนตรีฝีมือฉกาจ’ พวกเขาสร้างความตื่นตะลึงด้วยการแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2007 (พ.ศ. 2550) ด้วยการเป็นวงดนตรีที่มีค่าเฉลี่ยอายุของสมาชิกต่ำกว่า 20 ปี แถมยังพิสูจน์ความสามารถด้วยการส่งให้ผลงานอัลบั้มแรก Cheerful Sensibility ประสบความสำเร็จ คว้าทั้งเงินและกล่องไปอย่างไม่ค้านสายตา และในปีเดียวกันนั้นยังเป็นครั้งแรกที่แฟนเพลงชาวไทยได้พบกับ เอฟทีไอส์แลนด์ เมื่อพวกเขาเลือกให้เมืองไทยเป็นสถานที่จัดมินิคอนเสิร์ตนอกดินแดนบ้านเกิดเป็นประเทศแรก… จึงไม่น่าแปลกใจถึงความผูกพันที่ เอฟทีไอส์แลนด์ และ พรีมาดอนน่าชาวไทยมีให้กันอย่างแน่นแฟ้น

และไม่เพียงแค่ เอฟทีไอส์แลนด์ จะขอมอบคอนเสิร์ต  [FTHX] ซึ่งมาจากคำนำหน้าของชื่อวง ‘FT’ เชื่อมเข้ากับ ‘HX’ ส่วนท้ายของคำว่า ‘THANX’ เพื่อแทนคำขอบคุณ ตอบแทนทุกแรงสนับสนุนจากแฟนคลับชาวไทยที่เคียงข้างพวกเขามาตั้งแต่ขวบปีแรกและยาวนานถึงปัจจุบันเท่านั้น ฟากเหล่าพรีมาดอนน่าสายเลือดไทยเองก็พร้อมใจกันสร้างสรรค์โปรเจ็กต์การกุศลครั้งใหญ่ ในโครงการ “ขอบคุณรัก..ปันน้ำใจ..ช่วยสานฝัน” โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งชักชวนให้ทุกคนได้ปันน้ำใจด้วยการนำสิ่งของหรือเสื้อผ้ามาร่วมบริจาค ณ บริเวณหน้างานคอนเสิร์ต เพื่อให้ มูลนิธิกระจกเงา ได้รวบรวมและนำไปบริหารจัดสรรให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ด้อยโอกาสในเมืองไทย ทำความดีร่วมกันเนื่องในวาระฉลองครบรอบ 6 ปีเดบิวต์ของ เอฟทีไอส์แลนด์ และฉลองวันเกิดให้แก่สองหนุ่ม อีฮงกี (2 มี.ค.) และ ชเวจงฮุน (7 มี.ค.) ซึ่งเกิดในเดือนมีนาคมนี้พอดิบพอดี

บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งนำทีมบริหารงานโดย ซีอีโอหนุ่มมือดี กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ ขอเชิญชวนร่วมสร้างความทรงจำครั้งพิเศษ และพิสูจน์ฝีมือดนตรีจากกลุ่มศิลปินไอดอลแบนด์ที่เติบโตสู่การเป็น ‘นักดนตรีร็อก’ อย่างเต็มตัวเต็มรูปแบบใน “โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พรีเซนต์ 2014 เอฟทีไอส์แลนด์ ซิกซ์ แอนนิเวอร์ซารี่ คอนเสิร์ต [เอฟทีเอชเอ็กซ์] ไลฟ์ อิน แบงคอก” วันเสาร์ที่ 29 มีนาคมนี้ ประตูเปิดเวลา 17:00 น. เริ่มแสดงเวลา 18:00 น. ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106  ** โค้งสุดท้ายแล้ว! ใครยังไม่มีบัตรไว้ในครอบครอง รีบตรงไปที่ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” สาขาต่างๆ และบริเวณหน้างาน (เฉพาะวันงาน) หรือทาง www.thaiticketmajor.com โทร.02-262-3456 บัตรราคา 1,000 / 2,000 / 3,000 / 4,000 และ 5,000 บาท (บัตรบางราคาจำหน่ายหมดแล้ว) **  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และอัพเดทโปรเจ็กต์คุณภาพครั้งต่อไปได้ทางเว็บไซต์หลักของผู้จัด บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด  www.411ent.com, www.facebook.com/fouroneoneent และทวิตเตอร์ @411ent  รวมทั้งอินสตาแกรมของซีอีโอ http://instagram.com/kungchalermchai/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *