Berryz Kobo จัดเต็มแบบไม่มีเบรคใน Japan Festa in Bangkok 2012

 

ผ่านไปอย่างประทับใจอีกเช่นเดิม ถึงแม้ฝนจะโปรยปรายแต่เหล่าคนรักญี่ปุ่นก็ยังจัดเต็มไม่มีถอย กับงานมหกรรมรวมพลคนรักญี่ปุ่นครั้งที 8 ” เจแปน เฟสต้า อิน แบงคอก 2012 บาย ไมนิจิ ” เมื่อวันที่ 25 และ26 สิงหาคมทีผ่านมา สนับสนุนโดย บริษัท ปตท. จำกัด มหาชน,บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัดมหาชน,ไมนิจิอะคาเดมิคกรุ๊ปศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจรและโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ, อิชิตันกรีนที, สาหร่ายทอดกรอบเถ้าแก่น้อยจัดโดยไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจรและโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ภายใต้คอนเซ็ปต์ เจแปนเรโทรที่จะชวนทุกท่านสัมผัสกลิ่นอายของหลากหลายกิจกรรมวัฒนธรรมสุดมันส์ที่จัดเต็มอารมณ์ญี่ปุ่นตลอดทั้ง 2 ที่ผ่านมา

เมื่อเหล่าแฟนคลับเบอร์รีซ์ โคโบ ต่างรวมตัวกันมาแดนซ์ต็มพื้นที่หน้าเวทีแบบไม่มีเหนื่อยแถมยังร่วมใจกันส่งแรงเชียร์กันแบบไม่มีถอยกับ Berryz Kobo Mini Live Concert   ที่ได้ 3 สาวมาระเบิดเวทีความมันส์อย่างชิมิสึ ซากิ (Shimizu Saki), คุมาอิ ยูรินะ (Kumai Yurina) และ ซูกายะ ริซาโกะ (Sugaya Risako)กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดในเพลง cha cha SING และ Loving you Too Much  พร้อมขนเพลงฮิตติดหูอย่าง ยูเกะ ยูเกะ มังกี้แดนซ์ (Yuke Yuke Monkey Dance) , เจงกิสข่าน (Dschinghis Khan) และเพลงอื่นๆอีกเกือบ 10 เพลง  ทำเอาแฟนๆเบอร์รี่ซ์พอหายคิดถึงไปได้บ้างกับการกลับมาครั้งนี้ของ Berryz Kobo ไปตามๆกัน  แถมได้แฟนคลับรุ่นจิ๋วแต่แจ๋วอย่างน้องๆ cover dance ที่รวมตัวมาร่วมสร้างสีสันในสไตล์เบอร์รี่ซ์บนเวทีอีกด้ว แต่ที่พิเศษสุดกับศิลปินซุปเปอร์สตาร์บ้านเรา พี่เบิร์ด ธงไชย ที่ส่งเสียงมาให้กำลังใจกันถึงบนเวทีแบบไม่ทันตั้งตัวงานนี้ทั้ง 3 สาวเบอร์รีซ์ และแฟนคลับชาวไทยต่างประทับใจแถมสนุกสุดมันส์กันถ้วนหน้า ณ ลานพาร์คพารากอน

ตามมาด้วยกิจกรรมที่พิเศษสุดๆสำหรับเหล่าแฟนคลับเบอร์รี่ซ์ โคโบที่เฝ้ารอคอยให้มาถึงเร็วๆกับกิจกรรม Mainichi Exclusive Meet&Greet with Berryz Kobo  ณVie Hotel ที่ได้รับการตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่า……รักเบอร์รี่ซ์ โคโบมาก!!!!!

โดยเฉพาะกิจกรรมที่ได้รับเกียรติจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย  ที่ส่งโชว์การแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่หาดูได้ยากในเมืองไทย มาให้ชมกันบนเวทีไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการเล่น Karuta (เกมไพ่แบบญี่ปุ่น) และการแสดงการแสดง Ryukyu Budan Shoryu Matsuri Daiko ที่ได้รับความสนใจจากผู้มาร่วมงานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกิจกรรมการมอบรางวัลการประกวดรางวัลการ์ตูนนานาชาติครั้งที่ 5 ที่ได้ข้อคิดดีๆจากผู้รับรางวัลกลับบ้านไปอีกด้วย

มาต่อกันที่ไฮไลท์สำคัญของงาน กับกิจกรรม Cover Dance of The Year 2012 ที่แต่ละทีมงัดฝีเท้ามาโชว์เสต็ปการแดนซ์แนว J-Pop และ K-Pop ทั้ง  25 ทีมที่ผ่านรอบออดิชั่น ขึ้นบนเวที เจแปนเฟสต้า อิน แบงคอกปีที่ 8  ก็ผ่านฉลุยครบทุกแนวทุกสไตล์แถมได้แฟนคลับมาส่งเสียงเชียร์ติดขอบเวทีกันทุกทีมที่มาสร้างเสียงกรี๊ดและชนะใจคนดูจนได้ผู้ชนะเลิศประจำปีนี้ได้รับทุนการศึกษามูลค่า 20,000 บาท ได้แก่วง Arthur Cover Johnny’s Juniorโดยได้รับเกียรติจากคุณ บุณฑริก กุศลวิทย์ ประธานกรรมการไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวทีรองอันดับ1 ได้รางวัล 10,000 บาท ได้แก่วง St.Berryz Cover Berryz Koboโดยได้รับเกียรติจากคุณ ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ รองประธานกรรมการไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวทีรองอันดับ2 ได้รางวัล 5,000 บาท ได้แก่วง CandyPops Cover AKB48โดยได้รับเกียรติจากคุณ โทโมมิ โคบายาชิ กรรมการผู้จัดการไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวทีและรางวัลสุดท้ายสำหรับทีมที่ถูกใจทั้งคณะกรรมการและคนร่วมงานจนได้รางวัล รางวัล Popular Vote ได้แก่วง Pandora Cover Super Junior ได้รางวัลกล้อง Casio Exilim รุ่น TR150โดยได้รับเกียรติจากคุณ ปฏิภาณ วงษ์ชารี ผู้จัดการทั่วไป บริษัทไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวที

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เติมสีสันแบบอารมณ์ญี่ปุ่นในกับงานในปีนี้กับ Cosplay of The Year 2012 ที่ได้ทั้ง 10 ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกมาโชว์ความอลังการและจินตนาการของพวกเขา กับชุดคอสเพลย์และการแสดงของแต่ละทีมที่โดนใจคณะกรรมการ แถมเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี และผู้ที่ได้รับรางวัล Cosplay of The Year 2012 ไปครองได้แก่รางวัลชนะเลิศ ทีม Just do it! ได้รับทุนการศึกษาทมูลค่า 15,000 บาท พร้อมกล้อง Casio Exilim รุ่น TR150 มูลค่า 13,900 บาท และรางวัลรองชนะเลิศเป็นของ ทีมหัวใจส่องแสง ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 บาทโดยได้รับเกียรติจากคุณโทโมมิ โคบายาชิ กรรมการผู้จัดการไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวที

สำหรับอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นกิจกรรมหลักของงานเจแปน เฟสต้า อิน แบงคอก 2012 บาย ไมนิจิ ที่เป็นกิจกรรมหลักของงานที่จัดขึ้นเพื่อคนรักญี่ปุ่นโดยเฉพาะ กับการร่วมออกบูธของเหล่านักศึกษาเอกญี่ปุ่นทั้ง 10 มหาวิทยาลัยชั้นนำของเมืองไทย ที่มาร่วมเติมเต็มอารมณ์ญี่ปุ่นในงานนี้ในสไตล์ Japan Retro ที่แต่ละมหาวิทยาลัยงัดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์มาแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของพวกเขาผ่านบูธกิจกรรมภายในงาน และที่เด็ดสุดกับกิจกรรมการแสดงบนเวทีของพวกเขาทั้ง 10 มหาวิทยาลัย ได้แก่  มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง, สถาบันเทคโนโลยีไทย – ญี่ปุ่น, มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยา ลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ไม่มีใครยอมใคร ต่างโชว์ไอเดียเจ๋งๆมาให้ชมกันตลอดทั้ง 2 วันเต็ม งานนี้ทุกมหาวิทยาลัยได้แฟนคลับและเสียงกรี๊ดกลับบ้านอีกเพียบ!!!   แถมโดนใจคณะกรรมการกันทุกทีม จนได้ผู้ชนะเลิศกับรางวัล Best J of The Year  ได้แก่ มหาวิทยาลัยศิลปากร รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 บาทพร้อมโล่เกียรติยศโดยได้รับเกียรติจากคุณ บุณฑริก กุศลวิทย์ ประธานกรรมการไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวทีรางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 เป็นของมหาวิทยาลัยฺรังสิต ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 3,000 บาทโดยได้รับเกียรติจากคุณ ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ รองประธานกรรมการไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ป ขึ้นมอบรางวัลบนเวที ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้รับทุนการศึกษา 2,000 บาทโดยได้รับเกียรติจากคุณ โทโมมิ โคบายาชิ กรรมการผู้จัดการไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวที  และะรางวัล Popular Vote มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ไปครอง ได้รับได้รางวัลกล้อง Casio Exilim รุ่น TR150โดยได้รับเกียรติจากคุณ ปฏิภาณ วงษ์ชารี ผู้จัดการทั่วไป บริษัทไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ปขึ้นมอบรางวัลบนเวที

มาถึงไฮไลท์สุดท้ายที่เป็นอีกหนึ่งสีสันของงานกับมินิคอนเสริ์ตจากวงCandy Mafia ที่มาสร้างสีสัน ให้คนมาร่วมงานอย่างเต็มอารมณ์แดนซ์รวมถึง Live J-Rock บนเวที ที่ปีนี้ได้เปิดรับศิลปินหน้าใหม่มาเรียกเสียงกรี๊ดโชว์ความเป็นเจร็อคให้กับเหล่าแฟนคลับเจแปน เฟสต้า ได้อย่างเต็มอารมณ์ญี่ปุ่นในวันแรกของงานกับวง Dize II Dize  cover X-Japan  , วง Crux cover L’Aec-encialตามมาด้วยวงLamour cover Scandel และวง Sha D’ness cover Exist Trace เป็นวงปิดท้ายของงาน

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *