BEC TERO, true visions คว้างานคอมิคระดับโลก Bangkok Comic Con จัดยิ่งใหญ่ในเมืองไทย

 

 

บริษัท บีอีซี-เทโร ทรู วิชั่นส์   ภายใต้ความร่วมมือของ 2 ผู้นำความบันเทิง บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด จัดมหกรรมความบันเทิงระดับโลก “แบงค็อก คอมิค คอน ” (Bangkok Comic Con) ที่สุดแห่งประสบการณ์ฮอลลีวู้ด คอมิค คอน มาสู่แฟนๆ ป๊อปคัลเจอร์ในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 4 – 6 กรกฎาคมนี้ ณ รอยัล   พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

โดยมีการจัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาไปเมื่อวันก่อน ด้วยการเนรมิตรลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ สยามพารากอน ให้เป็นโลกแห่งคอมิค คอน ขนาดย่อม ซึ่งภายในงานเต็มไปด้วยกองทัพ       ของซุปเปร์ฮีโร่ และคาแรคเตอร์ที่แต่ละสตูดิโอตั้งใจส่งตรงมาร่วมงานเป็นพิเศษ อาทิ ไอรอนแมน,      สไปเดอร์แมน, ออพติมัส ไพรม์, บัมเบิลบี, สตอร์มทรูปเปอร์, โรโบคอป, วันพีซ, เชลล์ดอน, สพันจ์บ็อบ-ฟองน้ำสีเหลืองอารมณ์ดี ฯลฯ และไฮไลท์สำคัญพระเอกของงาน คือการปรากฏตัวของซุปเปอร์ฮีโร่หนุ่มสุดหล่อตลอดกาลอย่าง “แบทแมน” ที่เรียกเสียงฮือฮาและแสงแฟลชจากสื่อมวลชน          และผู้มาร่วมงานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีเหล่าตัวการ์ตูนและคอสเพลย์อีกมากมาย รวมถึงศิลปินดาราที่เป็นสาวกคอมิค และเป็นนักสะสมตัวยง อย่าง นัท ทิวไผ่งาม, ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร จาก AF, และ แก๊ก-อธิราช ปิ่นทอง จากวง สล็อต แมชชีน ก็มาร่วมงานนี้ด้วย

สำหรับงาน “แบ็งค็อค คอมิค คอน” ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 4-6 กรกฎาคมนี้ จะเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของบุคคลในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ทั้งแวดวงแอนิเมชั่น จากฝั่งฮอลลีวู้ดและเอเชีย โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ ผู้จัดจำหน่าย ไปจนถึงทีม สเปเชียลเอฟเฟกต์ แอนิเมเตอร์ ศิลปิน นักเขียน นักแสดงและเหล่าแฟนคลับทุกคน ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการฉายภาพยนตร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เปิดผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด มีทแอนด์กรี๊ทดาราฮอลลีวู้ด มินิคอนเสิร์ต การประกวดคอสเพลย์ การเสวนาบนเวที การแสดงของสะสมและของเล่นหายาก เกมส์ หนังสือการ์ตูนคอมิค      และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง วอเนอร์ บราเดอร์ส (Warner Bros.),     พาราเมาท์ (Paramount), ยูนิเวอร์เซล (Universal), ทเว็นตี้ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ (20th Century Fox),           เฮช บี โอ (HBO), การ์ตูน เน็ทเวิร์ค (Cartoon Network), นิคคาโลเดียน(Nickelodeon), เอไอ (Ai),            โรสมีเดีย (Rose Media), เด็กซ์ (Dex), เมเจอร์ ซีเนเพล็กซ์ (Major Cineplex), สยาม อินเตอร์ มัลติมีเดีย (Siam Inter Multimedia) และอีกมากมาย เพื่อสร้างให้ “แบงค็อก คอมิค คอน ”          เป็น    อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ของภูมิภาค

คุณองอาจ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร ทรู วิชั่นส์ ผู้จัดงาน แบงค็อก คอมิค คอน กล่าวว่า “อุตสาหกรรมภาพยนตร์และแอนิเมชั่นของประเทศไทยมีศักยภาพที่ดีขึ้นอย่างมาก ซึ่งเห็นได้จากหนังภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมที่หลั่งไหลสู่ตลาดโลก อีกทั้งบริษัทในประเทศไทยยังได้มีโอกาสบ่อยครั้ง  ในการได้ร่วมพัฒนางานกับอุตสาหกรรมหนังแอนิเมชั่นในประเทศญี่ปุ่น และอุตสาหกรรมด้านเทคนิคพิเศษ ในฮอลลีวู้ดอีกด้วย”

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานคือ นิทรรศการฉลองครบรอบ 75 ปี อันยิ่งใหญ่ ของแบทแมน    โดย นีล รัดจ์ กรรมการผู้จัดการ แปซิฟิค ไลเซนส์ สตูดิโอ  กล่าวว่า “จะมีการงานฉลองแบทแมนครบรอบ 75 ปี อย่างเป็นทางการในปีนี้ ซึ่งจะมีกิจกรรมที่จะสร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ แบทแมน นั่นก็คือ  นิทรรศการ    แบทแมน โฮโลแกรม ที่จะเปิดแสดงไปทั่วภูมิภาค โดยจะมีการนำ แบทโมบิล ที่สร้างสรรค์ขึ้นตั้งแต่ในยุค ปี 1966 มาเปิดแสดง”  และที่พิเศษสุดคือ การเดินทางมาร่วมงานของไมเคิล อูสลัน โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องแบทแมนทุกภาค นับแต่แบทแมนเวอร์ชั่นทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ในปีพ.ศ.2532 (ค.ศ.1989) จนกระทั่งมาถึงเดอะ ดาร์ค ไนท์ ไรเซส (The Dark Knight Rises) ของคริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) อูสลัน จะร่วมพูดคุยถึงความเข้าใจอันลึกซึ้งของเขาในตัวละครแบทแมนและฮีโร่ตัวอื่นๆ จากหนังสือการ์ตูนคอมิคบนเวทีเสวนาในงานนี้ด้วย

และในงานนี้จะเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ ชาวไทยของซีรีส์ เกม ออฟ โธรนส์ (Game of Thrones) จะได้สัมผัสประสบการณ์ตรงกับซีรี่ส์โทรทัศน์ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในศึก แบล็ควอเตอร์ เบย์ อินเตอร์แอ็กทีฟ เอ็กซปิเรียนส์ ราวกับว่าคุณได้อยู่ในศึกครั้งนี้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้แฟนๆ จะได้พบกับ มร. วิลเลี่ยม ซิมป์ซัน หัวหน้าทีมสร้างสรรค์สตอรี่บอร์ดของ ของซีรีส์เรื่องนี้ โดย เจซลิน เค็ก หัวหน้า  ฝ่ายขายและการตลาด ของเอชบีโอ เอเชีย กล่าวว่า “ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงาน แบงค็อก คอมิค คอน  ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เราจึงได้เลือกซีรี่ส์ที่มีผู้ชมจำนวนมากที่สุดเรื่องนึง เกม ออฟ โธรน มาเยือนแฟนๆ  ที่ประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่า งานนี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถเข้าถึงและรู้จักผู้ชมของเราในเอเชียได้อย่างกว้างขวางและใกล้ชิดยิ่งขึ้น” 

นอกจากนั้นแฟนคลับชาวไทยจะมีโอกาสได้พบกับซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจและสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมพิเศษมากมายที่งานแบงค็อก คอมิค คอน งานนี้ยังเป็นโอกาสพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมแอนิเมชั่น ภาพยนตร์และของเล่นไทยที่จะได้นำเสนอผลงานสู่สากล

งานคอมิค คอน เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะงานระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดสำหรับเหล่าแฟนหนังสือการ์ตูนคอมิค หนังสือนวนิยายภาพหรือกราฟฟิคโนเวล และภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ นับตั้งแต่ปีพ.ศ.2513 (ค.ศ.1970) งานคอมิค คอนได้เติบโตขึ้นเป็นอีเวนท์สำคัญสำหรับฮอลลีวู้ด ช่วยสร้างเทรนด์และส่งเสริมผลประโยชน์ให้กับโลกของหนังสือการ์ตูนคอมิคและตัวละครจากหนังสือการ์ตูนคอมิค งานแบงค็อก คอมิค คอน เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสำหรับธุรกิจภาพยนตร์และแอนิเมชั่นระดับสากล

งาน “แบงค็อก คอมิค คอน”  จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 6 กรกฎาคมนี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน บัตรเข้าชมมีจำหน่ายที่หน้างานในราคา 150 บาท

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *