มหกรรมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย 52 สุดอลังการ

 

Thailand Entertainment Expo 2009
กรมส่งเริมการส่งออก ผนึกกลุ่มธุรกิจบันเทิงไทยจัดงาน มหกรรมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย 2552 หรือ Thailand Entertainment Expo 2009 ร่วมอวดศักยภาพผลงานของคนวงการบันเทิง และผลักดันอุตสาหกรรมบันเทิงไทยรุกสู่ตลาดต่างประเทศมากขึ้น พบกับกิจกรรมอันหลากหลาย และการรวมตัวครั้งสำคัญของกลุ่มอุตสาหกรรมบันเทิงทุกสาขา เช่น ภาพยนตร์, เพลง, อนิเมชั่น ฯลฯ พร้อมด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังจากทั้งในและต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 16-20 ก.ย.นี้ ณ สยามพารากอน

 

นายประมุข มนตริวัต ผู้อำนวยการสำนักส่งเริมธุรกิจบริการส่งออก กรมส่งเริมการส่งออก กระทรวงพาณัชย์ เปิดเผยว่า ในการจัด “งานมหกรรมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย 2552 หรือ Thailand Entertainment Expo 2009” ถือเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งจากความสำเร็จครั้งที่ผ่านมา ที่มีผู้เข้าร่วมงาน 74 บริษัท มีเงินหมุนเวียนในงานประมาณ 12 ล้านดอลล่าสหรัฐ และมีมูลค่าการซื้อ-ขายใน 1 ปี ประมาณ 79 ล้านดอลล่าสหรัฐ ซึ่งปีนี้พยามให้มีการซื้อขายสินค้าให้มากขึ้น โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วมออกบูธประมาณ 125 บริษัท

 

 

สำหรับ การจัดงานมหกรรมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย ครั้งที่ 2 นี้ มีกำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 16-20 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 ณ พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพผลงานการผลิตของอุตสหกรรมบันเทิงไทยให้ประจักษ์ในเวทีระดับสากล และผลักดันให้เมืองไทยได้เป็นศูนย์กลางของอตสาหกรรมบันเทิงในเอเชียรวมทั้งกระตุ้นการค้า การลงทุน โดยดึงนักลงทุนจากต่างประเทศที่สนใจเปิดเป็นเวทีการซื้อขายลิขสิทธิ์ ตลอดจนผลักดันให้เมืองไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก เพื่องานบันเทิงทุกๆด้าน

 

ประเทศไทยถือเป็นตลาดสำคัญแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน ดดยมีจุดแข็งคือ มีบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ และยังมีความเป้นศิลปินอยู่ในตัว มีอุปกรณ์และเครื่องมือในการถ่ายทำที่ทันสมัย ในขณะที่ค่าบริการในการรับจ้างผลิตและค่าแรงงานของไทยถูกกว่าประเทศเพื่อนบ้านมาก ดังนั้นอกาสที่ธุรกิจบันเทิงของไทยจะเติบโตขึ้นจึงมีมาก นายประมุขกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม ภายในงานนอกจากจะมีการจัดบูธนิทรรศการจากค่ายหนัง ค่ายเพลง ค่ายละครและ ในปีนี้ “กรมส่งเริมการส่งออก” ยังได้ร่วมมือกับ “มูลนิธิเพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศของเกาหลี(KOFICE)” นำสุดยอดบรรดาศิลปินวัยรุ่นทั้งไทยและเกาหลีใต้ อาทิ SHINee, KARA, Jaeng-E Traditional Percussion Performance Team และ Ryan จากวง Paran

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *