“กู๊ดดี้-POPCORN” พาทัวร์โรงเรียนสุดเลิ๊ฟ

 

ต้องยอมรับว่าเด็กยุคใหม่สมัยนี้เก่งกันซะจริงๆ  อย่าง “กู๊ดดี้-อรัญญา เสาวภาคมณีวงศ์” 1 ในสมาชิกงวง “POPCORN”  วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย “Music Design Entertainment”  ที่นอกจากจะเรียนหนักแล้ว ยังต้องแบ่งเวลาเรียนทำงานเพลงควบคู่ไปด้วย ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า “กู๊ดดี้”  ทำได้ดีจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องงานเพลงร่วมกับเพื่อนๆ อีก 4 คนในวง “POPCORN”  (นก-พิชญ์ศินี รัตนไตรศรี, ขวัญ-ศิริขวัญ เตชะพัฒนารัตน์, ฟาง-อัญชนา ใจหวัง, ใบเฟิร์น-ศศิกุล ศิริขวัญพงศ์ ) หรือแม้แต่กระทั่งเรื่องเรียนที่เจ้าตัวทุ่มเทเต็มที่สำหรับการเรียนหนังสือ เพราะตั้งใจเตรียมเก็บคะแนนไว้เอ็นทรานซ์ในคณะที่ตัวเองชื่นชอบ

และ ในวันนี้ “ทีมงาน” มีนัดกับ “กู๊ดดี้” ที่ “โรงเรียน กุหลาวิทยา” เพื่อมาถ่ายทำสกู๊ปเยี่ยมโรงเรียน พร้อมกับพูดคุยถึงเคล็บลับในการเรียน และการทำงาน ในฐานะที่ “กู๊ดดี้” เป็นอีกหนึ่งคนรุ่นใหม่ ที่ใช้เวลาในการดำเนินชีวิตอย่างเป็นประโยชน์

บรรยากาศในวันดังกล่าว เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตั้งแต่ก้าวเข้าสู่บริเวณโรงเรียนกุหลาบวิทยาลัย  เพราะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จาก “กู๊ดดี้”  ที่นำขบวนน้องๆ ชั้นอนุบาล ออกมาต้อนรับพี่ๆ ทีมงานกันด้วยรอยยิ้มสดใส ก่อนจะพาไปทำความรู้จักกับผู้อำนวยการของโรงเรียนกุหลาบวิทยา ซึ่งก็ได้แก่ “บาทหลวงอนุศักดิ์ กิจบำรุง” ที่ให้เกียรติร่วมสัมภาษณ์ และ ถ่ายรูปร่วมกับทีมงาน ก่อนจะฝากฝังให้  “คุณครูเพชรรัตน์ รงค์วงศ์”  ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปกครอง พาทีมงานและ “กู๊ดดี้” เยี่ยมชมภายในบริเวณต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุด, ห้องคอมพิวเตอร์, ห้องดนตรี, สระว่ายน้ำ และบริเวณอื่นๆ ของโรงเรียนกุหลาบวิทยา ด้วยความเป็นกันเอง  โดยเฉพาะ “โบสถ์กาลหวาร์”  โบสถ์ที่สวยติดอันดับต้นๆ ของประเทศ ที่ทำเอาทีมงาน และ ช่างภาพอดใจไม่ไหวต้องขอถ่ายภาพคู่เอาไว้เป็นที่ระลึก

 

ก่อนจะปิดท้ายด้วยการสัมภาษณ์  “กู๊ดดี้” ถึงเคล็ดลับการเรียน และ การทำงาน  โดย “กู๊ดดี้” กล่าวถึงการเรียน และ การทำงานเพลงของตนเองให้ทีมงานได้ฟังว่า

“สำหรับการแบ่งเวลาของกู๊ดสำหรับการเรียน และการทำงาน กู๊ดมีเคล็ดลับง่ายมากๆ คะ นั่นก็คือ…ตั้งใจกับการทำหน้าที่นั้นๆ ให้ดีที่สุด อย่างถ้าวันไหนเรามาเรียนหนังสือ ไม่ได้ไปงานโปรโมต หรือไปทำกิจกรรมอะไรร่วมกับวง “POPCORN” กู๊ดก็จะให้เวลากับการเรียนอย่างเต็มที่ แต่ถ้าวันไหนติดงาน ก็จะขอให้ทางค่ายทำใบขออนุญาตลาเรียนมาให้กับทางโรงเรียน และ พยายามตามงานที่คุณครูสั่ง หรือว่าการบ้านจากเพื่อนๆ ซึ่งกู๊ดเองก็โชคดีที่มีเพื่อนๆ ให้การสนับสนุนการทำงานตรงนี้ เวลามีงาน หรือ การบ้าน เพื่อนๆ ก็จะโทรมาอัพเดทงานให้กู๊ดตลอด ซึ่งก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ของกู๊ดด้วยคะ ที่คอยช่วยเหลือ และ ให้กำลังใจในการทำงานกับกู๊ดคะ”

แหม…ได้ยินได้ฟังอย่างนี้ ก็อดปลื้มใจกับ “กู๊ดดี้”  ซะจริงๆ เพราะมีคุณครูที่น่ารัก และเพื่อนๆ แสนดีอย่างนี้นี่เอง ถึงทำให้การทำงานเพลงของ “กู๊ดดี้” และ วง “POPCORN”  ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เพราะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้างอย่างนี้นี่เอง น้องๆ คนไหนสนใจ อยากเอาเคล็ดลับดีดีจาก  “กู๊ดดี้”  ไปใช้เจ้าตัวก็บอกว่าไม่สงวนลิขสิทธิ์ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องแบ่งเวลาให้ถูกรับรองว่าจะประสบความสำเร็จแบบ “กู๊ดดี้”  แน่นอนจ๊ะ
และสำหรับแฟนคลับของทั้ง 5 สาว  “POPCORN”   สามารถเข้าไปฟัง  The 2nd  Digital Single ใหม่ล่าสุดเพลง  “ฝน…(เกิดจากความคิดถึง)  ได้แล้ววันนี้!! ทาง www.musicdesignentertainment.com 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *