นิเทศจุฬาฯ เปิดรั้วคณะ จัดงาน “One-DayVisit@NitadeChula’52”

 

  พี่ๆนิเทศฯ จุฬาฯ เปิดรั้ว พาน้อง ม. 6 ทัวร์คณะ สัมผัสเบื้องหลังงานละครเวทีนิเทศฯ จุฬาฯ  เอาใจน้องๆ ผู้สนใจศาสตร์การทำละครเวทีจาก 20  โรงเรียน ใน งาน  “One-Day Visit @ Nitade Chula ’52”  ปีนี้

  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ละครเวทีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปี 2552 เรื่อง “วิมานมายา” จัดงาน “One-Day @  Nitade Chula 52 ”  เมื่อ วันที่ 16 กรกฎาคม 2552 ณ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งกิจกรรม One day Visit นี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งสองปีที่ผ่านมา โดยงานในปีนี้ได้เปิดโอกาสให้น้องม.6 ที่สนใจศึกษาต่อในคณะนิเทศศาสตร์และด้านการละครเวที 40 คน จาก 20 โรงเรียนได้เข้ามาเรียนรู้เบื้องหลังงานละครเวทีพร้อมร่วมเวิร์คช็อปในฝ่ายต่างๆไม่ว่าจะเป็นทีมนักแสดง ทีมเต้น แต่งหน้า ทำผม เครื่องแต่งกาย ครีเอทีฟและประชาสัมพันธ์

อย่างใกล้ชิด

  ภายในงาน พี่ๆคณะนิเทศฯ จุฬาฯ ได้ร่วมกันต้อนรับน้องๆที่มาร่วมงานอย่างอบอุ่น เริ่มอุ่นเครื่องกิจกรรมด้วยภาพบรรยากาศเบื้องหลังการทำละครเวทีปีก่อน พร้อมเปิดตัวทีเซอร์ละครประจำปีนี้เป็นครั้งแรก จัดนั้นพี่ๆนิเทศไม่รอช้าส่งเพลงเพราะๆ จากฝ่ายเพลงประกอบละครมาสะกดน้องๆ ด้วยเสียงทรงพลัง ของพี่วอลนัท CU Band ต่อด้วยการแนะนำฝ่ายละคร และภาควิชาที่เปิดสอนในคณะนิเทศ จุฬาฯ บรรยากาศสนุกสนาน อบอุ่นและเป็นกันเองโดยพี่ๆ นิเทศ ที่มาร่วมแบ่งปันถ่ายทอดประสบการณ์ที่ผ่านมาในการทำงานละครเวทีนิเทศจุฬาฯของปีก่อนๆ นำทีมตอบคำถามและข้อสงสัยของน้องๆแบบไม่มีกั๊ก โดยประธานละครเวที และประธานฝ่ายการแสดงประจำปีนี้เลยทีเดียว

  และไฮไลท์ของงานก็มาถึงด้วยการเปิดห้องซ้อมจริงของเหล่านักแสดงและทีมเต้น ให้น้องๆได้เข้าไปเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์จริงโดยตรงจากทีมผู้กำกับ นักแสดงและทีมเต้นทุกคนของละครเวทีนิเทศฯ จุฬาฯปีนี้ ก่อนจะเป็นการให้น้องแบ่งกลุ่มเพื่อผลัดเปลี่ยนเยี่ยมชมพร้อมร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ในแต่ละฝ่ายของละครเวทีที่ได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งได้แก่กิจกรรม Hair-do Vs. Make-up, We’ re Creative, Crazy Costume และ Intensive PR

  ซึ่งในแต่ละฐาน พี่ๆก็ได้นำประสบการณ์จากการทำงานที่ถ่ายทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น   มาแบ่งปันกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น  Hair-do Vs. Make-up ที่มาเปิดกระบวนการแต่งหน้าทำผมสำหรับละครเวที พร้อมแถมเคล็ดลับการแต่งหน้าทำผมเก๋ๆในชีวิตประจำวัน หรือจะเป็น We’ re Creative ที่ให้น้องๆลองเค้นมันสมองประลองไอเดียเพื่อคิดสื่อรูปประชาสัมพันธ์ละคร ต่อ Crazy Costume ที่ขนกองทัพเสื้อผ้ามาให้น้องมิกซ์แอนด์แมทซ์ จับเพื่อนๆมาแต่งตัวกัน และ Intensive PR  ที่เปิดสนามประลองให้น้องๆลองคิดจัดอีเวนท์ประชาสัมพันธ์ละคร

  กิจกรรมงาน “One-Day Visit @ Nitade Chula’ 52 ” ที่จัดขึ้นในปีนี้ นอกจากจะเป็นการให้น้องๆม.6 ที่สนใจงานด้านละครเวทีได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้และเข้าใจกระบวนการทำละครเวทีที่แท้จริงแล้ว ยังเป็นงานที่ทำให้น้องๆที่มาร่วมงานได้รู้จักเพื่อนใหม่ต่างโรงเรียน และเปิดโลกทัศน์ประสบการณ์นอกห้องเรียน ตลอดจนได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีมที่ต้องอาศัยการร่วมมือและความสามัคคีของทุกฝ่ายในการสร้างสรรค์ละครเวทีนิเทศฯ จุฬาฯประจำปีที่ทุกคนภาคภูมิใจ

  สำหรับละครเวทีนิเทศฯ จุฬาฯประจำปี 2551 เรื่อง “วิมานมายา” ละครเวทีแนวย้อนยุค จะจัดแสดงขึ้น ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคม  และ 4-6 กันยายน 2552 เวลา 19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ 13.00 น. เริ่มขายบัตรแล้วที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และศูนย์หนังสือจุฬาฯสาขาสยามสแควร์ บัตรราคา180 บาท 200 และ 220 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.nitadechula.net   ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *